Nam Định nổi tiếng là đất của hội hè, chùa, phủ và có nhiều đặc sản từ nông nghiệp. Một trong số những sản vật nổi tiếng đó là gạo tám Hải Hậu. Một trong những loại Gạo Đặc Sản của vùng châu thổ sông Hồng.
Gạo Tám Hải Hậu có hương thơm của những chắt chiu hôm sớm ngoài đồng, có vị ngậy, dẻo, mềm, màu gạo khi thành cơm trắng nõn nà. Gạo tám Hải Hậu luôn là món quà quê hương đáng quý mà mỗi người dân Hải Hậu đều lấy làm tự hào.
Hạt gạo thon, dài mỏng mình, mầu trắng xanh như cô con gái "mỏng mày hay hạt". Chỉ cần một vốc gạo nhỏ cũng đã toả mùa thơm ngát. Nồi cơm vừa chín tới, hé mở nắp vung là trong nhà, ngoài ngõ đã ngửi thấy mùi thơm lừng. Cơm tám dù ăn nóng hay ăn nguội cũng đều rất ngon miệng. Cơm nóng ăn với cá kho khô là nhất. Nhà nghèo ăn cơm tám với muối vừng, ăn mãi cũng không chán. Điều đặc biệt của cơm tám là rất dẻo, thơm, nên để lâu cũng không bị khô hay mất đi hương vị vốn có, vì vậy người nông dân có thể ăn cơm bất cứ khi nào đói. Gạo Tám Hải Hậu từ lâu đã sự lựa chọn không thể thiếu của tất cả mọi gia đình.
Sản phẩm hiện được FAS VIỆT NAM cung cấp rộng rãi các kênh trên thị trường như Đại Lý Gạo, Siêu Thị Gạo, Gạo Khách Sạn, Gạo Nhà Hàng, Gạo bếp ăn Khu Công Nghiệp…
Tiêu chuẩn: Xuất khẩu, không chất bảo quản.
Tỉ Lệ Tấm: 5%
Độ ẩm: < 15%
Đóng gói: 5kg, 10kg, 25kg, 50kg
Đặc tính:
+ Hương vị tự nhiên, thơm nhiều
+ Ngọt cơm, hạt săn chắc, dai cơm, đậm cơm
Thành phần dinh dưỡng/100g
- Năng lượng (365 kcal / 100g)
- Chất xơ thực phẩm 1.3 g
- Chất béo 0.66 g
- Cácbon hyđrát 79 g
- Đường 0.12 g
- Protein 7.13 g
- Nước 11.62 g
- Canxi 28 mg (3%)
- Sắt 0.80 mg (6%)
- Magiê 25 mg (7%)
Hướng dẫn bảo quản gạo:
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát
+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
Gạo tám Hải Hậu là gì?Gạo tám Hải Hậu là loại gạo có nguồn gốc từ huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định, gạocó mùi thơm tự nhiên, rất giàu dinh dưỡng. So với các loại gạo tẻ khác, gạo tám thơm Hải Hậu có điểm đặc trưng riêng: Hạt gạo nhỏ, khi nấu cơm thường nhanh chín. Cơm gạo tám có màu trắng xanh, mùi thơm ngào ngạt và dẻo, ăn dễ tiêu. Trong thành phần của gạo tám có nhiều vitamin, khoáng chất, nước, protein, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể con người. Xưa loại gạo này được dùng để tiến vua. Còn nay, người ta thường chỉ dùng gạo tám Hải Hậu trong những dịp lễ quan trọng.
Có những loại gạo tám Hải Hậu nào?Gạo tám của vùng Hải Hậu được chia thành 2 loại khác nhau là gạo tám cổ ngỗng và gạo tám xoan. Dù hình dáng, hương vị của 2 loại gạo này tương đối giống nhau nhưng về cơ bản chất lượng của chúng lại khác nhau và chỉ những người sành ăn mới phân biệt được. Cách phân biệt cụ thể như sau: Gạo tám cổ ngỗngLà loại gạo không kén đất trồng, sản lượng nhiều nhưng hương vị không bằng gạo tám xoan. Sở dĩ gọi là tám cổ ngỗng vì cây lúa khi chín sẽ vươn cao như cổ con ngỗng đang vươn ra. Gạo tám xoanLà loại gạo được trồng bởi giống lúa kén đất, chỉ mọc tại những thửa ruộng có bùn pha với cát, nằm kề bên sông, không bị khô khi hạn hán hoặc bị úng khi mưa lũ. Hạt gạo tám xoan thon, dài, có màu trắng xanh, thường được dùng trong những ngày lễ quan trọng như giỗ, tết,... Cách chọn gạo tám Hải Hậu ngonTrên thị trường có nhiều loại gạo tám của các vùng khác nhau nên nếu muốn mua gạo tám thơm chuẩn gốc Hải Hậu - Nam Định thì người dùng cần chú ý tới những điều sau: Dựa vào cảm quan bên ngoàiVới những người có kinh nghiệm lựa chọn gạo tám Hải Hậu, cách chọn gạo chuẩn phải dựa vào thị giác, vị giác và khứu giác. Cụ thể là:
- Thị giác: Hạt gạo dài, màu trắng đều, có hạt nhỏ, phôi ít khi bị vỡ khi xay xát. - Vị giác: Cơm gạo tám thơm Hải Hậu dẻo, đậm và ngon. Kể cả khi để nguội, cơm vẫn có độ dẻo và thơm như cơm mới. - Khứu giác: Gạo có hương thơm nhẹ tự nhiên, không lẫn với bất kỳ loại gạo nào khác. Dựa vào nguồn gốc của gạoĐể mua gạo tám thơm Hải Hậu chuẩn, người dùng nếu được nên liên hệ mua gạo của người quen, thân đến từ đúng vùng Hải Hậu - Nam Định. Trường hợp không quen biết ai đến từ vùng lúa này, người dùng cũng có thể tìm đến những đơn vị cung cấp gạo uy tín, đã có thương hiệu trên thị trường. Những nhà cung cấp gạo uy tín luôn giữ gìn tên tuổi, thương hiệu của mình bằng cách phân phối đúng sản phẩm đạt chất lượng tốt, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm về mặt quyền lợi của người tiêu dùng. Cách nấu gạo tám Hải hậu chuẩn vịKhi đã mua được loại gạo chuẩn thì việc nấu cơm ngon hay không chủ yếu do quy trình nấu có đúng hay không. Theo đó, người dùng nên tuân thủ những nguyên tắc nấu cơm ngon sau đây: - Đong lượng gạo vừa đủ, đem vo với nước sạch. Khi vo gạo nhớ chà xét nhẹ nhàng để không làm mất dinh dưỡng của hạt gạo. - Cho gạo vào nồi nấu, chế nước phù hợp. Việc chế nước rất quan trọng vì nếu cho nhiều nước sẽ làm cơm nhão còn nếu cho ít nước lại khiến thành phẩm trở thành cơm khô, không được ngon miệng. - Dàn đều gạo, đậy nắp vung lại, đun cơm sôi khoảng 15 phút thì mở vung ra, dùng đũa đảo đều rồi đậy nắp vung lại. Tiếp tục đun thêm cho tới khi cơm chín hẳn với lửa nhỏ. - Khi cơm chín thì mở vung ra, đảo nhanh tay để hơi nước thoát bớt ra ngoài. Cuối cùng xới cơm ra bát và thưởng thức với các món ăn gia đình. Ai đã từng một lần ăn gạo tám Hải Hậu chắc chắn sẽ không quên được hương vị của loại gạo đặc sản này. Hy vọng rằng những thông tin ở trên sẽ giúp người dùng hiểu hơn về cách chọn gạo tám thơm của vùng quê Hải Hậu - Nam Định. Bảng giá gạo tám hải hậu cập nhật mới nhất.
Bảng giá gạo tám hải hậu tại Fas Việt Nam được cập nhật 24/7 theo tình hình lên xuống của thị trường
|
Gạo Tám Hải Hậu |
||
Tám Hải Hậu 5kg | 144.000 |
|
Tám Hải Hậu 10kg | 280.000 |
|
Tám Hải Hậu 25kg | 687.500 |
|
Tám Hải Hậu 50kg | 1.360.000 |
|
Ít ai biết rằng ở Nam Định còn có một giống lúa mới "Bắc Thơm Số 7" cũng đã khá quen thuộc với bà con nông dân nơi đây và cũng đã chinh phục hầu hết các bà nội trợ nơi chốn thị thành như Hà Nội bởi vị đặm đà tươi thơm như chính những hạt lúa non còn ngậm sữa.
Bắc Hương Nam Định | |||
BH Nam Định xát mờ 10kg | 185.000 |
|
|
BH Nam Định hạt trong 10kg | 189.000 |
|
Là dòng gạo nếp nương do chính các gia đình dân tộc Hà Nhì tự trồng cấy được trong năm. Sản phẩm rất đặc biệt này chuyên dùng làm bánh chưng, bánh dày phục vụ cho các lễ hội và ngày tết của các dân tộc vùng cao.
Nếp Nương Hà Nhì | |||
Nếp Hà Nhì 01kg | 38.600 |
|
|
Nếp Hà Nhì 05kg | 190.000 |
|
|
Nếp Hà Nhì 10kg | 375.000 |
|
|
Nếp Hà Nhì 25kg | 925.000 |
|
Gạo Dẻo 64 có đặc tính nông học tùy thuộc thời vụ rất rõ rệt, vì vậy công ty khuyến nghị quý khách hàng nên lựa chọn thời điểm đặt hàng vào vụ Đông Xuân thì sẽ cho chất lượng thóc gạo ngon, dẻo mềm và hạt gạo khi xay xát chế biến sẽ đẹp, rộng mặt hơn.
Gạo Dẻo 64 | |||
Dẻo 64 bao 5kg | 75.000 |
|
|
Dẻo 64 bao 10kg | 148.000 |
|
|
Dẻo 64 bao 25kg | 362.500 |
|
|
Dẻo 64 bao 50kg | 700.000 |
|
Nếp Tú Lệ được thu mua từ ba xã vùng cao là Tú Lệ-Văn Chấn, Cao Phạ, Nậm Có-Mù Căng Chải. Là vùng chuyên canh lúa nếp Tú Lệ đã được phục tráng nên độ thuần nhất và chất lượng thượng hạng,không như những vùng khác của Tỉnh Yên Bái
Nếp Tú Lệ | |||
Tú Lệ hạt trong 5kg | 195.000 |
|
|
Tú Lệ hạt đục 5kg | 205.000 |
|
Hiểu được nhu cầu thưởng thức các món cơm tấm Cần Thơ, cơm tấm Sài Gòn, FAS Việt Nam đã tìm tòi và mong muốn giới thiệu tới quý khách 02 dòng sản phẩm gạo tấm được chế biến tỉ mỉ, công phu, vừa đảm bảo đúng chất lượng vừa đảm bảo ATVSTP.
Gạo tấm Hồng Liên | |||
Tấm Cần Thơ 25kg | 350.000 |
|
|
***Combo 2x25kg*** Tấm Cần Thơ |
650.000 |
|
|
Hồng Liên Dẻo 25kg | 375.000 |
|
|
***Combo 2x25kg*** Hồng Liên Dẻo |
725.000 |
|
|
KM ăn thử 01kg | 20.000 |
|
|
Hồng Liên Dẻo 5kg | 110.000 |
|
Hạt gạo Q5 sau khi được tách trấu, chà bóng và bắn màu sẽ có màu trắng đục, tỷ lệ hạt nguyên khá cao. Hình dạng gạo ngắn tròn tương tự với dòng japonical, mặt gạo lốm đốm bạc bụng. Cơm xốp và hơi khô, chủ yếu được dùng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm
Gạo Q5 | |||
Q5 bao 50kg | 600.000 |
|
|
Q5 bao 70kg | 805.000 |
|
Bắc Hương Organic là Gạo sạch cao cấp được chế biến từ nguồn thóc lúa được trồng và chăm sóc theo phương thức sản xuất sạch hữu cơ, không sử dụng phân bón, hóa chất độc hại cho sức khỏe con người.
Bắc Hương Organic | |||
BH Organic 1kg | 35.000 |
|
|
BH Organic 2kg | 69.000 |
|
|
BH Organic 5kg | 170.000 |
|
Gạo Xi Dẻo cho hạt nhỏ, dài vừa, hương thơm tự nhiên. Gạo Xi Dẻo khi nấu cho cơm đậm đà có độ dẻo vừa phải, khi chín cơm trắng, hơi khô, thích hợp với những người thích chan canh
Gạo Xi Dẻo | |||
Xi Dẻo 10kg | 138.000 |
|
|
Xi Dẻo 25kg | 325.000 |
|
|
Xi Dẻo 50kg | 640.000 |
|
Gạo Nếp Cẩm loại Gạo Đặc Sản có màu đen, thon dài. Gạo Nếp Cẩm hay còn gọi là bổ huyết mễ vì gạo nếp cẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ăn thường xuyên có thể phòng bệnh thiếu máu.
Gạo Nếp Cẩm Điện Biên | |||
Cẩm ĐB 1kg | 41.800 |
|
|
Cẩm ĐB 5kg | 205.000 |
|
|
Cẩm ĐB 10kg | 405.000 |
|
|
Cẩm ĐB 25kg | 1.000.000 |
|
Gạo Séng Cù là loại Gạo Đặc Sản vùng Tây Bắc, được trời ban tặng cho chất cơm thơm ngọt, đậm đà và hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi thành viên trong gia đình.
Gạo Séng Cù | |||
Séng Cù 1kg | 42.000 |
|
|
Séng Cù 5kg | 210.000 |
|
|
Séng Cù 10kg | 420.000 |
|
Gạo Khang Dân hạt nhỏ thon, trắng trong, ít gãy.Gạo nấu lên cho cơm hơi khô không bị bết, thích hợp cho những ai thích ăn cơm chan canh.Gạo dùng cho các khu công nghiệp và làm bánh.
Gạo Khang Dân | |||
Khang Dân 10kg | 128.000 |
|
|
Khang Dân 25kg | 308.700 |
|
|
Khang Dân 50kg | 600.000 |
|
Gạo Tạp Dao là một giống lúa cổ truyền đã có từ rất lâu trong cộng đồng người Việt. Hạt gạo mẩy, dài, có hương thơm tự nhiên, thi thoảng có lốm đốm hạt bạc bụng tạo cho cơm trắng, xốp, nở, đậm đà.
Gạo Tạp Dao | |||
Tạp Dao 25kg | 320.000 |
|
|
Tạp Dao 50kg | 625.000 |
|
Gạo Nếp Nương Điện Biên loại Gạo Đặc Sản hạt dài mẩy,mùi thơm nhẹ nhàng. Gạo cho xôi có vị ngọt, dẻo, thơm. Gạo được trồng theo lối canh tác truyền thống từ xưa.
Nếp Nương Điện Biên | |||
Nếp Điện Biên 1kg | 42.000 |
|
|
Nếp Điện Biên 5kg | 210.000 |
|
|
Nếp Điện Biên 10kg | 420.000 |
|
|
Nếp Điện Biên 25kg | 1.050.000 |
|
Nhìn mặt Gạo Nếp Cái Hoa Vàng tròn, mẩy, trắng muốt và thơm nồng không như hạt nếp thường, nhấm thử thấy ngọt mát lan tỏa đầu lưỡi. Khi nấu lên hạt trong và ráo, mềm, dẻo, ăn có mùi thơm nhẹ hấp dẫn.
Nếp Cái Hoa Vàng | |||
NC Hoa Vàng 1kg | 36.000 |
|
|
NC Hoa Vàng 2kg | 72.000 |
|
|
NC Hoa Vàng 5kg | 177.500 |
|
|
NC Hoa Vàng 10kg | 350.000 |
|
|
NC Hoa Vàng 50kg | 1.700.000 |
|
Gạo tám Hải Hậu - Nam Định là một trong những loại gạo đặc sản miền Bắc được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết loại gạo này được phân loại như thế nào, làm thế nào để chọn đúng gạo chuẩn, ngon. Và nếu băn khoăn trước vấn đề này thì bạn đọc có thể tìm câu trả lời qua thông tin chia sẻ dưới đây
Gạo Tám Hải Hậu | |||
Tám Hải Hậu 5kg | 144.000 |
|
|
Tám Hải Hậu 10kg | 280.000 |
|
|
Tám Hải Hậu 25kg | 687.500 |
|
|
Tám Hải Hậu 50kg | 1.360.000 |
|
Gạo Tám Điện Biên vốn là một loại GẠO ĐẶC SẢN của vùng tây bắc.Gạo Tám Điện Biên cho hương thơm tự nhiên, hạt gạo mẩy, bầu bĩnh, khi nấu cho cơm dẻo, thơm bùi, vẫn ngon khi cơm nguội.
Tám Điện Biên | |||
Tám ĐB 5kg | 145.000 |
|
|
Tám ĐB 10kg | 283.000 |
|
|
Tám ĐB 25kg | 680.000 |
|
|
Tám ĐB 50kg | 1.350.000 |
|
Gạo Bắc Hương hạt dài, mẩy, đều hạt và mỏng mình. Gạo Bắc Hương khi nấu cho hương thơm tự nhiên, cho cơm dẻo, có vị đậm đà, thơm ngọt. Đặc biệt vẫn ngon cơm khi nguội
Bắc Hương | |||
Bắc Hương 5kg | 140.000 |
|
|
Bắc Hương 10kg | 275.000 |
|
|
Bắc Hương 25kg | 675.000 |
|
|
Bắc Hương 50kg | 1.350.000 |
|