Gạo Tạp Dao có từ rất lâu rồi, nó đã gắn bó với hàng triệu bữa ăn từ mỗi gia đình của mọi miền quê tổ quốc.
Tiêu chuẩn: Xuất khẩu, nguyên chất 100%, không pha trộn.
Tỉ Lệ Tấm: 5%
Độ ẩm: < 15%
Đóng gói: 10kg, 25kg, 50kg
Đặc tính:
+ Hương vị tự nhiên, thơm nhiều
+ Ngọn cơm, trắng, xôp, nở, đậm cơm
Thành phần:
- Năng lượng (365 kcal / 100g)
- Chất xơ thực phẩm 1.3 g
- Chất béo 0.66 g
- Protein 7.13 g
- Cácbon hyđrát :81 g
- Đường 0.13 g
- Nước 11.62 g
- Canxi 28 mg (3%)
- Sắt 0.80 mg (6%)
- Magiê 25 mg (7%)
Hướng dẫn bảo quản gạo:
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát
+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
Gạo Tạp Dao là loại gạo gì, có ngon không?Nhiều người truyền tai nhau về một loại gạo ngon có tên là gạo Tạp Dao với những lời khen ngợi “có cánh” như hương thơm tự nhiên, cơm trắng xốp, đậm đà,... Vậy nguồn gốc của loại gạo này ở đâu, gạo có ngon như lời đồn thổi? Cùng tìm câu trả lời qua thông tin chia sẻ dưới đây. Nguồn gốc, đặc điểm gạo Tạp DaoNguồn gốc gạo tạp daoGạo Tạp Dao (hay Tạp Giao) là một giống lúa cổ truyền, có từ rất lâu trong cộng đồng người Việt, được gieo trồng chủ yếu vào vụ chiêm. Đây là loại gạo xuất xứ từ nhiều địa phương thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng và sông Thái Bình như Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Ninh Bình,... Trong đó, gạo xuất phát chủ yếu và được đánh giá cao là loại được trồng ở Hải Hậu - Nam Định - vùng đất được mệnh danh là quê lúa với nhiều giống gạo đặc sản. Loại gạo này cũng được đánh giá là có chất lượng không thua kém gì loại gạo bắc hương Hải Hậu nổi tiếng.
Đặc điểm gạo tạp daoHạt gạo Tạp Dao mẩy, dài, có mùi thơm tự nhiên và không hề gắt. Thỉnh thoảng hạt gạo có lốm đốm bụng bạc, dễ gãy vỡ trong quá trình xay xát. Khi nấu chín, gạo cho ra những hạt cơm trắng, xốp, nở và đậm đà mà vẫn dẻo mềm, thơm ngon, không quá dính cũng không quá khô. Loại gạo này cũng được gieo trồng trong điều kiện thuận lợi, trên những thửa ruộng tốt nên hạt gạo càng có chất lượng tốt hơn. Gạo Tạp Dao phù hợp với những người thường xuyên tập luyện hoặc lao động nặng nhọc, người thích ăn cơm chan canh hoặc cơm hơi khô. Vì thế, loại gạo này chủ yếu được sử dụng để cung cấp cho bữa cơm của công nhân trong khu công nghiệp, bếp ăn quân đội, các lực lượng vũ trang,... Kỹ thuật gieo trồng gạo Tạp DaoĐể có được hạt gạo thành phẩm thơm ngon thì đòi hỏi phải đáp ứng bởi nhiều yếu tố như thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng, giống lúa và cả kỹ thuật trồng, chăm sóc, gặt lúa, hong phơi, xay xát, đóng gói,... Trải qua bao tháng ngày, người dân Hải Hậu - Nam Định đã phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt vào cây lúa Tạp Dao để cho ra những hạt gạo thơm ngon mang tới cho du khách thập phương.
Kỹ thuật gieo trồng giống lúa này như sau: - Thời vụ gieo trồng: Lúa được xuống giống đúng thời vụ, vào vụ chiêm, theo kinh nghiệm và điều kiện thời tiết hằng năm, được khuyến cáo bởi cơ quan khuyến nông của địa phương. - Chuẩn bị đất: Trước khi gieo trồng, bà con sẽ phải dọn dẹp, cày bừa, dẫn nước vào đất, diệt sạch côn trùng, ốc bươu,... - Chuẩn bị giống lúa: Sử dụng giống lúa Tạp Dao thuần theo khuyến nghị của cơ quan khuyến nông. - Bón phân: Kỹ thuật bón phân thường tập trung thành các đợt ở thời điểm cần đưa lượng dưỡng chất nhiều nhất cho cây lúa phát triển. - Kiểm soát dịch hại: Thực hiện chủ yếu các biện pháp kiểm soát sâu bệnh, dịch hại tự nhiên, không dùng hóa chất. Có thể sử dụng các loại hóa chất bảo vệ thực vật với liều lượng, loại thuốc, thời gian sử dụng,... đúng theo quy định an toàn. Hướng dẫn bảo quản và sử dụng gạo Tạp DaoCách bảo quảnLoại gạo tạp dao cần phải được bảo quản ở những nơi có điều kiện thoáng mát và khô ráo. Sau khi lấy gạo, bạn nên đậy nắp kín để tránh côn trùng xâm nhập vào gạo hoặc khiến gạo bị ẩm, dễ bị mốc. Đồng thời, người dùng chú ý là không để gạo quá lâu mà không sử dụng vì sẽ khiến gạo mất đi các chất dinh dưỡng, độ ngon như ban đầu. Thậm chí, để gạo quá lâu rồi mới ăn còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của con người. Cách nấu cơm từ gạo Tạp Dao- Lấy một lượng gạo nhất định theo nhu cầu và số lượng người ăn. - Dùng nước sạch để vo gạo. Khi vo không nên chà xát kỹ hạt gạo vì việc này có thể làm mất đi các dưỡng chất tự nhiên có trong gạo. - Cho nước vào gạo theo tỉ lệ đồng đều 1 lít nước/1 kg gạo. Trên đây là một số thông tin về gạo tạp Dao, hy vọng sẽ thực sự hữu ích với quý khách, đồng thời giúp bạn đọc có thể chọn được loại gạo ngon cho gia đình mình.
Bảng giá gạo Tạp Dao.
Bảng giá gạo tạp dao tại Fas Việt Nam được cập nhật 24/7 theo tình hình lên xuống của thị trường.
Sản phẩm hiện được FAS VIỆT NAM cung cấp rộng rãi các kênh trên thị trường như Đại Lý Gạo, Siêu Thị Gạo, Gạo Quán Cơm, Gạo Nhà Hàng, Gạo Khu Công Nghiệp…
|
Ít ai biết rằng ở Nam Định còn có một giống lúa mới "Bắc Thơm Số 7" cũng đã khá quen thuộc với bà con nông dân nơi đây và cũng đã chinh phục hầu hết các bà nội trợ nơi chốn thị thành như Hà Nội bởi vị đặm đà tươi thơm như chính những hạt lúa non còn ngậm sữa.
Bắc Hương Nam Định | |||
BH Nam Định xát mờ 10kg | 185.000 |
|
|
BH Nam Định hạt trong 10kg | 189.000 |
|
Là dòng gạo nếp nương do chính các gia đình dân tộc Hà Nhì tự trồng cấy được trong năm. Sản phẩm rất đặc biệt này chuyên dùng làm bánh chưng, bánh dày phục vụ cho các lễ hội và ngày tết của các dân tộc vùng cao.
Nếp Nương Hà Nhì | |||
Nếp Hà Nhì 01kg | 38.600 |
|
|
Nếp Hà Nhì 05kg | 190.000 |
|
|
Nếp Hà Nhì 10kg | 375.000 |
|
|
Nếp Hà Nhì 25kg | 925.000 |
|
Gạo Dẻo 64 có đặc tính nông học tùy thuộc thời vụ rất rõ rệt, vì vậy công ty khuyến nghị quý khách hàng nên lựa chọn thời điểm đặt hàng vào vụ Đông Xuân thì sẽ cho chất lượng thóc gạo ngon, dẻo mềm và hạt gạo khi xay xát chế biến sẽ đẹp, rộng mặt hơn.
Gạo Dẻo 64 | |||
Dẻo 64 bao 5kg | 75.000 |
|
|
Dẻo 64 bao 10kg | 148.000 |
|
|
Dẻo 64 bao 25kg | 362.500 |
|
|
Dẻo 64 bao 50kg | 700.000 |
|
Nếp Tú Lệ được thu mua từ ba xã vùng cao là Tú Lệ-Văn Chấn, Cao Phạ, Nậm Có-Mù Căng Chải. Là vùng chuyên canh lúa nếp Tú Lệ đã được phục tráng nên độ thuần nhất và chất lượng thượng hạng,không như những vùng khác của Tỉnh Yên Bái
Nếp Tú Lệ | |||
Tú Lệ hạt trong 5kg | 195.000 |
|
|
Tú Lệ hạt đục 5kg | 205.000 |
|
Hiểu được nhu cầu thưởng thức các món cơm tấm Cần Thơ, cơm tấm Sài Gòn, FAS Việt Nam đã tìm tòi và mong muốn giới thiệu tới quý khách 02 dòng sản phẩm gạo tấm được chế biến tỉ mỉ, công phu, vừa đảm bảo đúng chất lượng vừa đảm bảo ATVSTP.
Gạo tấm Hồng Liên | |||
Tấm Cần Thơ 25kg | 350.000 |
|
|
***Combo 2x25kg*** Tấm Cần Thơ |
650.000 |
|
|
Hồng Liên Dẻo 25kg | 375.000 |
|
|
***Combo 2x25kg*** Hồng Liên Dẻo |
725.000 |
|
|
KM ăn thử 01kg | 20.000 |
|
|
Hồng Liên Dẻo 5kg | 110.000 |
|
Hạt gạo Q5 sau khi được tách trấu, chà bóng và bắn màu sẽ có màu trắng đục, tỷ lệ hạt nguyên khá cao. Hình dạng gạo ngắn tròn tương tự với dòng japonical, mặt gạo lốm đốm bạc bụng. Cơm xốp và hơi khô, chủ yếu được dùng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm
Gạo Q5 | |||
Q5 bao 50kg | 600.000 |
|
|
Q5 bao 70kg | 805.000 |
|
Bắc Hương Organic là Gạo sạch cao cấp được chế biến từ nguồn thóc lúa được trồng và chăm sóc theo phương thức sản xuất sạch hữu cơ, không sử dụng phân bón, hóa chất độc hại cho sức khỏe con người.
Bắc Hương Organic | |||
BH Organic 1kg | 35.000 |
|
|
BH Organic 2kg | 69.000 |
|
|
BH Organic 5kg | 170.000 |
|
Gạo Xi Dẻo cho hạt nhỏ, dài vừa, hương thơm tự nhiên. Gạo Xi Dẻo khi nấu cho cơm đậm đà có độ dẻo vừa phải, khi chín cơm trắng, hơi khô, thích hợp với những người thích chan canh
Gạo Xi Dẻo | |||
Xi Dẻo 10kg | 138.000 |
|
|
Xi Dẻo 25kg | 325.000 |
|
|
Xi Dẻo 50kg | 640.000 |
|
Gạo Nếp Cẩm loại Gạo Đặc Sản có màu đen, thon dài. Gạo Nếp Cẩm hay còn gọi là bổ huyết mễ vì gạo nếp cẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ăn thường xuyên có thể phòng bệnh thiếu máu.
Gạo Nếp Cẩm Điện Biên | |||
Cẩm ĐB 1kg | 41.800 |
|
|
Cẩm ĐB 5kg | 205.000 |
|
|
Cẩm ĐB 10kg | 405.000 |
|
|
Cẩm ĐB 25kg | 1.000.000 |
|
Gạo Séng Cù là loại Gạo Đặc Sản vùng Tây Bắc, được trời ban tặng cho chất cơm thơm ngọt, đậm đà và hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi thành viên trong gia đình.
Gạo Séng Cù | |||
Séng Cù 1kg | 42.000 |
|
|
Séng Cù 5kg | 210.000 |
|
|
Séng Cù 10kg | 420.000 |
|
Gạo Khang Dân hạt nhỏ thon, trắng trong, ít gãy.Gạo nấu lên cho cơm hơi khô không bị bết, thích hợp cho những ai thích ăn cơm chan canh.Gạo dùng cho các khu công nghiệp và làm bánh.
Gạo Khang Dân | |||
Khang Dân 10kg | 128.000 |
|
|
Khang Dân 25kg | 308.700 |
|
|
Khang Dân 50kg | 600.000 |
|
Gạo Tạp Dao là một giống lúa cổ truyền đã có từ rất lâu trong cộng đồng người Việt. Hạt gạo mẩy, dài, có hương thơm tự nhiên, thi thoảng có lốm đốm hạt bạc bụng tạo cho cơm trắng, xốp, nở, đậm đà.
Gạo Tạp Dao | |||
Tạp Dao 25kg | 320.000 |
|
|
Tạp Dao 50kg | 625.000 |
|
Gạo Nếp Nương Điện Biên loại Gạo Đặc Sản hạt dài mẩy,mùi thơm nhẹ nhàng. Gạo cho xôi có vị ngọt, dẻo, thơm. Gạo được trồng theo lối canh tác truyền thống từ xưa.
Nếp Nương Điện Biên | |||
Nếp Điện Biên 1kg | 42.000 |
|
|
Nếp Điện Biên 5kg | 210.000 |
|
|
Nếp Điện Biên 10kg | 420.000 |
|
|
Nếp Điện Biên 25kg | 1.050.000 |
|
Nhìn mặt Gạo Nếp Cái Hoa Vàng tròn, mẩy, trắng muốt và thơm nồng không như hạt nếp thường, nhấm thử thấy ngọt mát lan tỏa đầu lưỡi. Khi nấu lên hạt trong và ráo, mềm, dẻo, ăn có mùi thơm nhẹ hấp dẫn.
Nếp Cái Hoa Vàng | |||
NC Hoa Vàng 1kg | 36.000 |
|
|
NC Hoa Vàng 2kg | 72.000 |
|
|
NC Hoa Vàng 5kg | 177.500 |
|
|
NC Hoa Vàng 10kg | 350.000 |
|
|
NC Hoa Vàng 50kg | 1.700.000 |
|
Gạo tám Hải Hậu - Nam Định là một trong những loại gạo đặc sản miền Bắc được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết loại gạo này được phân loại như thế nào, làm thế nào để chọn đúng gạo chuẩn, ngon. Và nếu băn khoăn trước vấn đề này thì bạn đọc có thể tìm câu trả lời qua thông tin chia sẻ dưới đây
Gạo Tám Hải Hậu | |||
Tám Hải Hậu 5kg | 144.000 |
|
|
Tám Hải Hậu 10kg | 280.000 |
|
|
Tám Hải Hậu 25kg | 687.500 |
|
|
Tám Hải Hậu 50kg | 1.360.000 |
|
Gạo Tám Điện Biên vốn là một loại GẠO ĐẶC SẢN của vùng tây bắc.Gạo Tám Điện Biên cho hương thơm tự nhiên, hạt gạo mẩy, bầu bĩnh, khi nấu cho cơm dẻo, thơm bùi, vẫn ngon khi cơm nguội.
Tám Điện Biên | |||
Tám ĐB 5kg | 145.000 |
|
|
Tám ĐB 10kg | 283.000 |
|
|
Tám ĐB 25kg | 680.000 |
|
|
Tám ĐB 50kg | 1.350.000 |
|
Gạo Bắc Hương hạt dài, mẩy, đều hạt và mỏng mình. Gạo Bắc Hương khi nấu cho hương thơm tự nhiên, cho cơm dẻo, có vị đậm đà, thơm ngọt. Đặc biệt vẫn ngon cơm khi nguội
Bắc Hương | |||
Bắc Hương 5kg | 140.000 |
|
|
Bắc Hương 10kg | 275.000 |
|
|
Bắc Hương 25kg | 675.000 |
|
|
Bắc Hương 50kg | 1.350.000 |
|