Kenny Phạm

    ATM GẠO       ATM GẠO       ATM GẠO

Sản phẩm khuyến mại

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
 
NHÀ MÁY ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ
ISO 22000 : 2005

Thư viện sản xuất gạo

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

 

MỚI:  GẠO LỨC SẠCH     GẠO SẠCH BẮC HƯƠNG   

Góp ý sản phẩm

Chân thành cảm ơn nếu quý khách có thể đóng góp ý kiến về sản phẩm gạo của chúng tôi !

 Tư vấn đại lý 
 

 

 

Đối tác tiêu biểu

                                                              

Đang online

Đang có 62 khách và 10 thành viên đang online

An toàn thực phẩm

iso 22000 : 2005 - gao FAS

 

NHẬN GIA CÔNG ĐÓNG BAO
GẠO BIẾU TẶNG THEO YÊU CẦU

 

Đăng nhập

Khách hàng tin dùng

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
Click and Call...

Số lượng truy cập

5031361
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
1313
6407
14810
33655
27889
5031361

IP của bạn: 3.235.228.219

NHẬP TÌM SẢN PHẨM GẠOTình hình biến động của giá gạo xuất khẩu

Tình hình biến động của giá gạo xuất khẩu

Theo dự báo của nhiều doanh nghiệp, dự kiến giá gạo xuất khẩu sẽ ổn định tới hết năm 2020. Điều này là do tình hình thế giới có nhiều bất ổn đi kèm với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

           Tuyển tập bài viết hay nên đọc: Những kinh nghiệm buôn bán gạo cần có,  Kinh nghiệm mở đại lý gạoCác yếu tố ảnh hưởng tới giá gạo.

Ghi nhận giá gạo xuất khẩu tăng kỷ lục

Thời gian vừa qua, ngành xuất khẩu nước ta đã ghi nhận kỷ lục mới của giá gạo.

Giá gạo “bứt tốc” đáng nể

Theo thông tin từ các công ty xuất khẩu lúa gạo, hiện giá giao dịch gạo 5% tấm xuất khẩu của nước ta theo hợp đồng của Chính phủ đang ở mức 460 USD/tấn. Còn giá giao dịch đối với gạo chất lượng cao là khoảng 500 - 510 USD/tấn. Đây là mức giá được nhận định là tốt nhất trong khoảng 8 năm trở lại đây.


Giá gạo xuất khẩu nhảy vọt ấn tượng

Cụ thể, so sánh với những năm trước có thể thấy giá gạo xuất khẩu đã có bước tăng trưởng ngoạn mục. Giai đoạn năm 2012 - 2013, gạo xuất khẩu dao động trong khoảng giá 446,86 USD/tấn. Sang năm 2018, giá gạo Việt Nam xuất khẩu ở quanh mức 380-502 USD/tấn. Đến năm 2019, giá gạo xuất khẩu cũng chỉ dao động trong khoảng 376-420 USD/tấn.

Vì sao giá gạo xuất khẩu tăng?

Theo các chuyên gia, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tăng là do diễn biến cung - cầu của thị trường. Cụ thể, thị trường có đầu ra nên doanh nghiệp Việt đã đàm phán, ký được mức giá tốt hơn. Từ đó, giá thu mua gạo cũng tăng lên, mang lại nguồn thu tốt hơn cho người dân.

Tại nhiều công ty xuất khẩu gạo, giá xuất khẩu các sản phẩm gạo thơm, gạo chất lượng cao dao động trong mức 500 - 800 USD/tấn tùy loại (mức giá này tăng bình quân khoảng 30% so với giá năm 2019). Hiện nhiều doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục đàm phán hợp đồng mới với mức giá rất khả quan và không có nhiều biến động.


Giá gạo xuất khẩu được dự đoán sẽ ổn định cho tới cuối năm 2020

Cũng theo ý kiến của các chuyên gia, sở dĩ giá gạo xuất khẩu của Việt Nam trong tháng 5/2020 tăng lên mức cao nhất trong vòng 8 năm qua là do nhiều quốc gia như Trung Quốc, Philippines và các nước khu vực Tây Phi đang tăng cường nhập khẩu lúa gạo để đảm bảo an ninh lương thực, đặc biệt là trong bối cảnh hậu dịch bệnh khiến nhu cầu gạo tăng cao.

Dự kiến tình hình xuất khẩu gạo thời gian tới

Các chuyên gia cũng dự kiến hoạt động xuất khẩu gạo trong 6 tháng còn lại của năm 2020 vẫn rất tốt do nguồn cầu vẫn tăng (Malaysia và Indonesia đều tăng lượng gạo nhập khẩu, Philippines cần nhập tới 300.000 tấn gạo,...).

Cần có những quy định chặt chẽ, bước đi hợp lý

Dù giá gạo xuất khẩu đang ở mức cao nhưng theo ý kiến của nhiều doanh nghiệp thì hiện vựa lúa gạo đồng bằng sông Cửu Long đang chuẩn bị rộ mùa hè thu. Điều này có thể khiến giá lúa gạo sụt giảm nhẹ trong thời gian tới. Bên cạnh đó, do vụ hè thu năm nay gặp hạn mặn nên sản lượng gạo có thể không tăng hoặc giảm nhẹ, chất lượng gạo cũng không bằng vụ đông xuân nên giá bán có thể không tốt bằng.

Do vậy, để tiếp tục giữ vị thế xuất khẩu gạo và có mức giá xuất khẩu tốt như hiện nay thì doanh nghiệp cần có sự đầu tư dài hạn cho việc xây dựng thương hiệu, cánh đồng liên kết để có chất lượng gạo tốt theo yêu cầu của khách hàng. Về cơ chế, hiện các bộ, ban, ngành đều đang phối hợp tốt. Đặc biệt, gần đây Hiệp định EVFTA được thông qua, Bộ Công thương cũng đang xúc tiến đàm phán với Liên minh Châu Âu để sớm đưa vào thực thi. Đây là những tín hiệu tốt cho gạo Việt xuất khẩu.

Để giữ được lượng gạo xuất khẩu cao và giá xuất khẩu cao, cần có sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Cụ thể, Bộ công thương sẽ theo dõi chặt tình hình cung - cầu gạo trong nước và quốc tế, đồng thời đưa ra dự báo động thái của các nước xuất - nhập khẩu gạo lớn trên thế giới. Còn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì theo dõi diễn tiến dịch bệnh - thiên tai nhằm kịp thời ứng phó và có phương án điều hành phù hợp trong tình hình mới.

Để xuất khẩu gạo tăng trưởng bền vững, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người nông dân và doanh nghiệp thì cần có sự điều hành hiệu quả. Đồng thời, các doanh nghiệp phải kết hợp cả việc chú trọng thị trường xuất khẩu lẫn xây dựng các kênh tiêu thụ tại thị trường nội địa.

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

GIAO GẠO TẬN NHÀ !

 

 

Tin khuyến mại

 

 

Tin ngành nghề

Tin doanh nghiệp

   

" Là những cá nhân xuất sắc được tuyển chọn và đào tạo từ khi còn là sinh viên tại các trường đại học, chúng tôi rất tự hào được phục vụ trong đội ngũ chuyên viên tư vấn khách hàng của FAS Việt Nam. Đây thực sự là môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn đòi hỏi nỗ lực cống hiến cao đối với khách hàng, vừa đòi hỏi đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu cả về lý luận và thực hành được liên tục trau dồi xuyên suốt quá trình thu mua, chế biến kinh doanh gạo cao cấp tại khu vực Miền Bắc."

 

Hãy liên hệ ngay !  Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ !

CALL US :    04 - 6673 4811 /  6680 4811