Kenny Phạm

    ATM GẠO       ATM GẠO       ATM GẠO

Sản phẩm khuyến mại

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
 
NHÀ MÁY ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ
ISO 22000 : 2005

ATM gạo FAS 2020

ATM GẠO FAS

Thư viện sản xuất gạo

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

 

MỚI:  GẠO LỨC SẠCH     GẠO SẠCH BẮC HƯƠNG   

Góp ý sản phẩm

Chân thành cảm ơn nếu quý khách có thể đóng góp ý kiến về sản phẩm gạo của chúng tôi !

 Tư vấn đại lý 
 

 

 

Đối tác tiêu biểu

                                                              

Đang online

Đang có 35 khách và 10 thành viên đang online

An toàn thực phẩm

iso 22000 : 2005 - gao FAS

 

NHẬN GIA CÔNG ĐÓNG BAO
GẠO BIẾU TẶNG THEO YÊU CẦU

 

Đăng nhập

Khách hàng tin dùng

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
Click and Call...

Số lượng truy cập

4159133
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
27
902
5000
13707
26812
4159133

IP của bạn: 18.233.111.242

NHẬP TÌM SẢN PHẨM GẠO



Khuyến mại gạo tết

Tin tức về Gạo, Kinh Doanh Gạo cập nhật liên tục

Gạo đặc sản Thái Dương - những thông tin có thể bạn không biết

Gạo đặc sản Thái Dương là dòng sản phẩm của thương hiệu Gạo sạch Thái Dương danh tiếng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thương hiệu này và các loại gạo đặc sản được công ty cung ứng qua thông tin chia sẻ dưới đây.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Xuất xứ gạo đặc sản bồ câu
  2. Cách chọn gạo đặc sản biếu tết
  3. Kinh nghiệm lựa chọn gạo làm quà tết ngon và sạch
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: gạo đặc sản vùng cao

Sơ lược về thương hiệu gạo đặc sản Thái Dương

Công ty Gạo sạch Thái Dương được thành lập từ năm 1998. Qua hơn 20 năm kinh nghiệm, công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm gạo chất lượng cao, khẳng định được thương hiệu Việt.

Hoạt động trong những năm qua

Với mục đích đưa gạo đặc sản Việt đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam, công ty đã hợp tác với hơn 50 hợp tác xã và hàng trăm đại lý thu mua thóc, gạo lớn nhỏ ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam như Nam Định, Điện Biên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Thanh Hóa,... để đem đến những sản phẩm chuẩn về nguồn gốc, tốt về chất lượng đến tay người tiêu dùng.


Công ty Gạo sạch Thái Dương cung cấp các loại gạo

Hiện nay, công ty đang cung cấp hơn 30 sản phẩm gạo đặc sản Thái Dương bao gồm gạo các vùng miền, bún khô và miến dong làng So,...

Thành tích đạt được

Đến nay, Gạo sạch Thái Dương đã trở thành một trong những đối tác chủ chốt trong lĩnh vực cung cấp gạo sạch cho các siêu thị, nhà hàng trên khắp các tỉnh thành tại miền Bắc - những nơi có yêu cầu khắt khe về chất lượng gạo. Gạo Thái Dương hiện đã có mặt ở nhiều hệ thống siêu thị lớn nhỏ như Metro, Aeon, Vinmart, Thành Đô, Citimart,... Đại diện công ty cũng thường xuyên tham gia các hội thảo, diễn đàn phát triển kinh tế nông thôn để cập nhật những xu hướng mới nhất trong sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản.

Hằng năm, gạo Thái Dương đã cố gắng góp sức cho những hoạt động từ thiện nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, công ty đã đến nhiều vùng miền khó khăn trên cả nước để trao những phần quà động viên ý nghĩa cho những người đặc biệt khó khăn.

Với sự cố gắng không ngừng, hơn 20 năm qua, gạo Thái Dương đã được các Bộ, Ban, Ngành ghi nhận đóng góp và trao tặng nhiều bằng khen như Danh hiệu Thực Phẩm Xanh năm 2017, Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, doanh nghiệp tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới & giảm nghèo bền vững,...

3 loại gạo đặc sản Thái Dương được yêu thích

Công ty Gạo sạch Thái Dương cung ứng ra thị trường nhiều loại gạo ngon, tiêu biểu là:

Gạo Suxi

Đây là giống gạo đặc biệt của Nhật Bản có đặc điểm hạt gạo tròn, hương thơm dịu và vị ngọt đậm đà. Khi nấu chín, gạo cho cơm trắng bông, căng bóng hấp dẫn. Đặc biệt, cơm vẫn dẻo dù để nguội 5 - 6 tiếng. Vì vậy, gạo Suxi Thái Dương thường được sử dụng để làm sushi khi gia đình muốn đổi món. Ngoài ra, nhiều bà mẹ còn dùng loại gạo này để xay bột, nấu cháo ăn dặm cho bé dễ ăn.


Gạo đặc sản Thái Dương cho cơm ngon, thơm dẻo

Gạo Long Lài

Đây là loại gạo thơm hảo hạng, cho chất lượng cơm ngon vượt trội so với những loại gạo thơm khác. Giống lúa sản xuất ra gạo Long Lài là giống ST21, được canh tác chủ yếu ở Sóc Trăng. Vì vậy, loại gạo này còn được gọi là gạo ST21.

Hạt gạo Long Lài có đặc điểm mình thon nhỏ, thanh mảnh và trắng trong, dài khoảng 6,8mm và có mùi thơm nhẹ. Khi nấu chín, gạo có độ dẻo nhiều, cơm ngọt và có mùi thơm tự nhiên, Hơn thế, cơm vẫn ngon, dẻo dù để nguội nên loại gạo này rất phù hợp với những gia đình thích ăn cơm dẻo. Đặc biệt, một đặc điểm nổi bật của loại gạo đặc sản Thái Dương này chính là có thời gian bảo quản lâu. Dù để trong khoảng 5 - 6 tháng thì khi nấu cơm vẫn dẻo, thơm, không bị giảm chất lượng.

Gạo nếp nương đặc sản Điện Biên

Gạo nếp nương Điện Biên đặc sản Thái Dương được đóng túi kín hơi, đảm bảo không chịu ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại cảnh hoặc côn trùng. Gạo được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, kiểm soát từ khâu thu mua tới sơ chế nên người dùng có thể an tâm tối đa về chất lượng gạo. Hạt gạo có đặc điểm to, tròn đều, mẩy, có hạt trong - hạt đục, khi ngâm nước sẽ trong đều. Khi nấu chín, gạo cho hạt cơm căng bóng, vị dẻo ngọt, hương thơm dịu nên rất được ưa chuộng trong các ứng dụng như nấu chè, làm bánh nếp,...

Từ những gợi ý trên, hy vọng người dùng có thể lựa chọn được loại gạo đặc sản Thái Dương thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình.

Gạo trắng và gạo lứt - loại gạo nào tốt cho sức khỏe?

Gạo là loại lương thực cung cấp hàm lượng carbohydrate dồi dào cho cơ thể, lại chứa ít chất béo và protein nên ai cũng có thể sử dụng. Có 2 loại gạo là gạo trắng và gạo lứt, loại nào tốt cho sức khỏe hơn, nên sử dụng hơn? Cùng tham khảo thông tin chi tiết dưới đây để có câu trả lời cho mình, bạn nhé.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Xuất xứ gạo đặc sản bồ câu
  2. Cách chọn gạo đặc sản biếu tết
  3. Gạo đặc sản nam định nổi danh với gạo tám Hải Hậu?
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: các loại gạo đặc sản của việt namđại lý gạo sạch

Đặc điểm của gạo trắng và gạo lứt - Nên chọn loại gạo nào?

Gạo trắng và gạo lứt có hình thức, thành phần dinh dưỡng khác biệt. Cụ thể:

Gạo trắng là gì?

Đây là loại gạo đã xát hết vỏ trấu, cám và mầm nên nó thiếu một số chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin, chất xơ, chất béo và một lượng nhỏ protein. Thông thường, 100g gạo trắng chứa khoảng 6,3g protein.


Gạo trắng là loại gạo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Gạo trắng gồm các loại hạt ngắn, hạt trung bình và hạt dài. Gạo hạt dài thường có chỉ số đường huyết thấp, còn các loại gạo khác có chỉ số đường huyết cao hơn. Nếu ăn quá nhiều gạo trắng, cơ thể có thể bị quá tải lượng carbohydrate. Và người bệnh tiểu đường được khuyên không nên ăn quá nhiều gạo trắng vì dễ làm tăng chỉ số đường huyết trong máu.

Gạo lứt là gì?

Gạo lứt là loại gạo nguyên cám, chỉ loại bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài. Khi ăn gạo lứt, người dùng sẽ phải nhai nhiều hơn so với gạo trắng. Gạo lứt có hương vị đậm đà, bổ dưỡng hơn gạo trắng. Giống như gạo trắng, gạo lứt cũng có loại hạt ngắn, hạt trung bình và hạt dài.

Xét về hàm lượng dinh dưỡng, 100g gạo lứt có chứa khoảng 7,2g protein, nhiều hơn so với gạo trắng. Loại gạo này cũng giàu megia, thiamine, sắt và kẽm, hàm lượng chất xơ khá cao (3,2g/100g gạo). So với gạo trắng thì chỉ số đường huyết của gạo lứt ở mức vừa phải. Vì vậy, loại gạo này được khuyến cáo sử dụng cho bệnh nhân đái tháo đường để kiểm soát mức đường huyết ổn định

Giá gạo lứt bao tiền 1 kg

Gạo lứt bao nhiêu tiền 1kg là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm cùng Fas Việt nam tìm hiểu giá bán gạo lứt. Gạo lứt có biên độ giao động giá khá cao từ 25.000 - 120.000 vnd/ 1kg tùy loại như sau:

  • Giá gạo lứt đỏ: 25.000 - 30.000 đồng/kg
    Giá gạo lứt huyết rồng: 40.000 - 50.000 đồng/kg
    Giá gạo lứt trắng: 35.000 - 40.000 đồng/kg
    Giá gạo lứt đen: 45.000 - 50.000 đồng/kg
    Giá gạo lứt hữu cơ: 100.000 -120.000 đồng/kg

Gạo lứt hay gạo trắng tốt cho sức khỏe hơn?

Gạo lứt giàu chất xơ nên giúp cơ thể no lâu, tốt cho sức khỏe đường ruột hơn so với gạo trắng. Gạo lứt cũng có công dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt vì giúp no lâu, hạn chế ăn vặt. Vì vậy, nhiều người chọn ăn gạo lứt thay vì gạo trắng. Tuy nhiên, gạo lứt rất khó ăn nên khi nấu, chúng ta có thể chọn lẫn 2 loại gạo với nhau để dễ ăn hơn mà vẫn bổ sung được dưỡng chất có từ chúng. Hằng ngày, chúng ta có thể ăn cơm gạo trắng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng ta nên ăn cơm gạo lứt để cơ thể hấp thụ được nhiều vitamin B và chất xơ hơn.


Gạo lứt và gạo trắng - loại gạo nào cũng có ưu và nhược điểm

Cách chọn loại gạo trắng - gạo lứt tùy đối tượng sử dụng

Trong một số trường hợp nhất định, chúng ta cần chọn loại gạo phù hợp nhất cho mình. Cụ thể là:

- Người muốn cải thiện sức khỏe tổng thể nên ăn gạo lứt bởi loại gạo này chưa bị xát hết cám và mầm nên có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Vì vậy, loại gạo này là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn cải thiện chế độ dinh dưỡng tổng thể.

- Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên ăn gạo trắng vì họ cần tăng cường bổ sung folate cho cơ thể. Khoáng chất này giúp giảm nguy cơ mắc một số dị tật thai bất thường, đặc biệt là các khiếm khuyết ống thần kinh. Bên cạnh đó, thai phụ cần bổ sung thêm axit folic trong chế độ ăn. Và gạo trắng chính là lựa chọn thích hợp nhất cho nhóm đối tượng này.

- Người mắc bệnh đường ruột như viêm túi thừa, tiêu chảy, sau phẫu thuật dạ dày hoặc ruột nên ăn gạo trắng (vì có chứa ít chất xơ).

- Người mắc bệnh thận cũng cần hạn chế dung nạp photpho và kali trong chế độ ăn uống. Trong khi đó, gạo lứt lại có hàm lượng 2 chất này cao hơn so với gạo trắng. Do vậy, người bệnh thận nên ăn gạo trắng thay vì gạo lứt.

Như vậy, về hàm lượng dưỡng chất thì gạo lứt có ưu thế hơn so với gạo trắng. Tuy nhiên, loại gạo này lại khá cứng, khó ăn và không phù hợp với một số nhóm đối tượng. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn ăn gạo lứt hoặc gạo trắng cho phù hợp nhất.

Loại gạo nào được dùng để nấu rượu Sake - quốc túy của Nhật Bản?

Rượu Sake là loại rượu truyền thống, đặc trưng của người Nhật. Loại rượu này được nấu từ các loại gạo quý của Nhật, cho mùi thơm lúa gạo ngọt ngào, không sốc như rượu mạnh. Để biết rõ hơn về các loại gạo nấu rượu Sake, người dùng có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Cách chọn địa chỉ bán gạo đặc sản đảm bảo
  2. Cách chọn gạo đặc sản biếu tết
  3. Gạo đặc sản miền tây được giới nội trợ ưa chuộng nhất
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: gạo đặc sản miền tâygạo nguyên liệu

Rượu Sake là gì?

Sake là rượu nhẹ truyền thống của người Nhật. Có tài liệu cho rằng, loại rượu này đã xuất hiện từ cách đây hơn 2000 năm, là thức uống quý giá, chỉ dành cho các nghi lễ quan trọng của Thần giáo Nhật Bản. Về sau, rượu Sake được sản xuất phục vụ nhu cầu của người dân trong nước và xuất khẩu.


Nhắc đến Nhật Bản thì không thể bỏ qua rượu Sake

Ngày nay, nước Nhật có tới hơn 10.000 loại rượu sake khác nhau. Loại rượu này được sản xuất bởi bàn tay tài hoa của những bậc thầy chưng cất, pha chế nên không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ nền văn hóa nào, không quốc gia nào có thể bắt chước được. Loại đồ uống này đang được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới vì có ưu điểm là vị nhẹ nhàng, thơm ngào ngạt mùi hương lúa gạo và không sốc như các loại rượu mạnh.

Đặc tính của gạo dùng để sản xuất rượu Sake

Có nhiều loại gạo được sử dụng để nấu rượu Sake và chúng có đặc tính khác so với gạo để ăn thường ngày. Cụ thể:

Các loại gạo dùng để sản xuất rượu Sake

Một số cái tên tiêu biểu có thể kể đến gồm:

- Gạo Yamada Nishiki: Được ví là vua của các loại gạo nấu rượu sake. Rượu Sake được nấu từ loại gạo này có hương thơm ấn tượng, vị thơm ngon, dịu nhẹ, kết hợp rất hài hòa.

- Gạo Omachi: Tuy không thơm bằng loại gạo kể trên nhưng lại “thắng” ở hương vị tập trung, mộc mạc hơn. Vì vậy, loại gạo này thường được sử dụng để sản xuất các dòng rượu Sake cao cấp, đặc biệt thơm ngon hơn khi uống rượu đã được hâm nóng.

- Gạo Gohyaku Mangoku: Rượu Sake làm từ loại gạo này có vị dịu nhẹ, tươi mát và hương thơm nhẹ nhàng.

- Gạo Oseto: Dùng để sản xuất loại rượu Sake có hương thơm, mùi vị đậm đà, mộc mạc.

- Gạo Tamazakae: Rượu sake được chưng cất từ loại gạo này có vị dịu ngọt, sâu lắng, có phức hợp hương thơm đa dạng nếu được ngâm ủ đúng cách.

- Gạo Kame no O: Làm ra dòng rượu Sake có hương vị đặc sắc với vị chua axit rõ nét hơn so với các dòng rượu Sake khác.

Hầu hết các loại gạo được dùng để sản xuất rượu Sake kể trên đều được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây của nước Nhật như Hyogo, Hiroshima, Okayama, Fukuoka,...


Gạo dùng nấu rượu Sake cần phải đạt được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Gạo được dùng để nấu rượu Sake và gạo ăn hằng ngày khác gì nhau?

Nhật Bản là quốc gia có khoảng 100 loại gạo khác nhau. Những tiêu chuẩn đo lường cho các loại gạo được sử dụng để chưng cất rượu Sake đều rất nghiêm ngặt. Những điểm khác biệt giữa gạo nấu rượu Sake và gạo ăn hằng ngày là:

- Cây lúa: Cây lúa trồng gạo Sake gao hơn 25% so với cây lúa gạo ăn thông thường. Giống lúa để làm rượu Sake khó trồng và khó thu hoạch hơn so với cây lúa thông thường.

- Hình thức hạt gạo: Kích thước bên ngoài của hạt gạo to hơn và trọng lượng lớn so với gạo ăn cơm hằng ngày. Gạo Sake ăn cũng ngon hơn nhưng vì là giống gạo quý nên chủ yếu dùng để nấu rượu, không ăn hằng ngày.

- Hàm lượng dinh dưỡng: Gạo dùng làm rượu Sake nhiều tinh bột, ít chất béo và ít đạm hơn so với gạo thông thường. Chất dinh dưỡng tập trung chủ yếu ở phần lõi của hạt gạo.

- Một số tiêu chí phân biệt khác: Khả năng hút nước, độ mềm của hạt gạo,...

Mài vỏ gạo - công đoạn quan trọng trong nấu rượu Sake

Chất đạm và chất béo là những thành phần làm cản trở quá trình lên men rượu, làm lệch hương vị chuẩn của rượu Sake và làm giảm độ tinh khiết của rượu. Các chất này có chủ yếu ở lớp vỏ ngoài hạt gạo. Vì vậy, trước khi làm rượu, người công nhân sẽ phải tiến hành mài bỏ phần vỏ ngoài của hạt gạo, chỉ giữ lại lớp lõi tinh bột bên trong hạt gạo (phần lõi tinh bột là phần chính để lên men). Tỷ lệ mài bỏ gạo càng cao thì rượu Sake sẽ càng thơm ngon hơn.

Rượu Sake Nhật Bản được lên men từ gạo nên chất lượng của gạo chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng của rượu. Ở phần trên, chúng tôi đã đề cập tới những loại gạo cơ bản được sử dụng để sản xuất rượu Sake. Mỗi loại gạo lại có đặc trưng riêng, tạo điều kiện cho việc sản xuất ra các dòng rượu có hương vị riêng biệt.

Bệnh nhân đau dạ dày có nên ăn xôi gạo nếp không?

Xôi gạo nếp là món ăn quen thuộc trong bữa sáng hoặc trong các ngày lễ, tết, đám cưới, hội họp,… Món này dễ ăn, nhiều dưỡng chất, là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, có quan niệm là xôi là món cấm kỵ đối với người bị đau dạ dày. Để biết quan điểm này có chính xác hay không, cùng tìm câu trả lời qua thông tin dưới đây.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Cách chọn địa chỉ bán gạo đặc sản đảm bảo
  2. Cách chọn gạo đặc sản biếu tết
  3. Điểm tên các loại gạo đặc sản Việt Nam
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: gạo nếp nương điện biêngạo tám thơm

Người bị đau dạ dày có nên ăn xôi nếp không?

Dù có nhiều lợi ích nhưng xôi không phải là món phù hợp với tất cả mọi người. Cụ thể:

Đặc điểm của xôi gạo nếp

Ẩm thực Việt Nam rất phong phú với nhiều loại xôi khác nhau, từ xôi nếp nguyên bản tới xôi đậu xanh, xôi đậu tương, xôi ngô, xôi lạc, xôi hạt sen hoặc xôi gà, xôi chim,... Dù là xôi nguyên bản hay xôi kết hợp với các nguyên liệu khác thì gạo nếp vẫn là thành phần chính của món ăn này.


gạo nếp nấu xôi là món ăn được nhiều người yêu thích

Gạo nếp có hạt màu trắng đục, tròn ngắn và có độ dính dẻo cao. Gạo nếp có chứa nhiều tinh bột, vitamin B1,... - những chất dinh dưỡng rất cần thiết đối với cơ thể. Như vậy, món ăn chế biến từ gạo nếp như xôi sẽ có hàm lượng calo cao. Theo các bác sĩ, gạo nếp lành tính, vị ngọt, tính ấm, có khả năng giải độc tốt, bồi bổ tỳ vị, làm ấm bụng,... Trong dân gian cũng có nhiều bài thuốc sử dụng gạo nếp để trị rối loạn tiền đình, tiểu đường, tiểu đêm, tắc sữa ở phụ nữ sau sinh, hỗ trợ tuần hoàn máu, giảm buồn nôn,...

Xôi gạo nếp có tốt cho dạ dày không?

Xôi có nhiều tác dụng nhưng cũng có một số hạn chế, đặc biệt với người bị đau dạ dày. Cụ thể, khi nấu gạo nếp thành xôi, đặc biệt là xôi đậu xanh thì sẽ không tốt cho bệnh nhân đau dạ dày. Nguyên nhân vì độ dính của xôi sẽ khiến tinh bột liên kết với chất nhầy trong dạ dày, làm giảm khả năng chống lại axit và pepsin, gây ợ nóng, loét dạ dày. Việc ăn xôi khiến dạ dày phải co bóp nhiều hơn, tiết ra nhiều chất nhầy để tiêu hóa xôi, dễ dẫn đến đầy bụng, khó tiêu, làm tăng axit dạ dày dẫn tới ợ nóng, ợ chua.

Vì vậy, người bị đau dạ dày được khuyên là nên hạn chế ăn xôi, không ăn quá 1 - 2 lần/tuần và không nấu xôi với đậu xanh hay lạc. Bệnh nhân có thể ăn xôi trắng hoặc cháo gạo nếp để tiêu hóa dễ hơn.


Người bị đau dạ dày nên hạn chế ăn xôi nếp

Các món ngon khác từ gạo nếp cho người bị đau dạ dày

Tuy được khuyên là không nên ăn xôi nhưng người bệnh đau dạ dày vẫn có thể ăn một số món làm từ gạo nếp khác. Đó là:

Cháo gạo nếp

Gạo nếp nếu đem nấu thành cháo loãng, cho bệnh nhân dùng hằng ngày thì có thể mang lại những cải tiến tích cực cho bệnh đau dạ dày. Cụ thể, cháo gạo nếp được ninh nhừ, có nhiều nước nên giúp dạ dày dễ tiêu hóa thức ăn và không gây kích ứng trong dạ dày. Và để tăng thêm hương vị của cháo gạo nếp, giúp bệnh nhân đỡ ngán thì chúng ta có thể thêm vào món cháo một vài nguyên liệu như đậu đỏ, táo đỏ, gừng tươi,... Gạo nếp nấu với gừng tươi sẽ giúp giảm cơn đau dạ dày, giữ ấm cơ thể và góp phần làm giảm các cơn buồn nôn.

Gạo nếp nấu với mật ong

Gạo nếp có thể kết hợp với mật ong để giảm viêm loét dạ dày, giảm đau nhanh, mau chóng khỏi bệnh đau dạ dày (vì mật ong có tác dụng kháng viêm, nhanh làm lành vết thương). Để chế biến món ăn trị bệnh dạ dày từ 2 nguyên liệu này, người bệnh thực hiện như sau:

- Xay nhuyễn 30g gạo nếp;

- Nấu gạo nếp với một ít nước, để quyện lại như keo, hồ dán;

- Pha thêm khoảng 30g mật ong rừng, trộn đều lên.

- Sử dụng từng muỗng hỗn hợp trên mỗi ngày khi cơn đau dạ dày xuất hiện.

Kiên trì áp dụng phương pháp trên một tháng sẽ có kết quả khả quan.

Như vậy, có thể thấy bệnh nhân đau dạ dày có thể ăn xôi gạo nếp nhưng cần ăn khống chế về lượng xôi, tần suất ăn trong mỗi tuần. Đồng thời, người bệnh có thể kết hợp gạo nếp với các nguyên liệu khác để chế biến món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho dạ dày, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

GIAO GẠO TẬN NHÀ !

 

 

 

Tin khuyến mại

 

 

Tin ngành nghề

Tin doanh nghiệp

   

" Là những cá nhân xuất sắc được tuyển chọn và đào tạo từ khi còn là sinh viên tại các trường đại học, chúng tôi rất tự hào được phục vụ trong đội ngũ chuyên viên tư vấn khách hàng của FAS Việt Nam. Đây thực sự là môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn đòi hỏi nỗ lực cống hiến cao đối với khách hàng, vừa đòi hỏi đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu cả về lý luận và thực hành được liên tục trau dồi xuyên suốt quá trình thu mua, chế biến kinh doanh gạo cao cấp tại khu vực Miền Bắc."

 

Hãy liên hệ ngay !  Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ !

CALL US :    04 - 6673 4811 /  6680 4811