Kenny Phạm

    ATM GẠO       ATM GẠO       ATM GẠO

Sản phẩm khuyến mại

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
 
NHÀ MÁY ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ
ISO 22000 : 2005

Thư viện sản xuất gạo

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

 

MỚI:  GẠO LỨC SẠCH     GẠO SẠCH BẮC HƯƠNG   

Góp ý sản phẩm

Chân thành cảm ơn nếu quý khách có thể đóng góp ý kiến về sản phẩm gạo của chúng tôi !

 Tư vấn đại lý 
 

 

 

Đối tác tiêu biểu

                                                              

Đang online

Đang có 34 khách và 10 thành viên đang online

An toàn thực phẩm

iso 22000 : 2005 - gao FAS

 

NHẬN GIA CÔNG ĐÓNG BAO
GẠO BIẾU TẶNG THEO YÊU CẦU

 

Đăng nhập

Khách hàng tin dùng

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
Click and Call...

Số lượng truy cập

5815511
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
32
786
8615
24082
31510
5815511

IP của bạn: 3.236.209.138

NHẬP TÌM SẢN PHẨM GẠOGạo đặc sản Nam Đinh nổi danh với tám Hải Hậu nức tiếng cả nước

Gạo đặc sản Nam Đinh nổi danh với tám Hải Hậu nức tiếng cả nước

Ở nước ta có nhiều nơi gieo trồng được gạo tám như gạo tám Tiền Hải (Thái Bình), gạo tám Điện Biên,... Tuy nhiên, gạo tám Hải Hậu - gạo đặc sản Nam Định - vẫn được biết đến rộng rãi hơn cả.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Loại gạo nào được dùng để nấu rượu sake?
  2. Gạo lứt huyết rồng thực phẩm vàng cho sức khỏe
  3. Bệnh nhân đau dạ dày có nên dùng xôi gạo nếp không?
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: gạo đặc sảngạo tám điện biên

Chất lượng gạo tám Hải Hậu đến từ đâu?

Từ thời phong kiến, gạo tám xoan Hải Hậu đã được dùng để tiến vua. Đến nay, loại gạo này cũng được sử dụng rộng rãi trong các tiệc chiêu đãi lớn hoặc ngày lễ, tết, cưới hỏi,... Loại gạo đặc sản Nam Định này là niềm tự hào của bà con vùng quê Hải Hậu. Những yếu tố quyết định tới chất lượng gạo chính là:

Điều kiện tự nhiên ưu đãi

Huyện Hải Hậu - Nam Định được bồi đắp bởi phù sa của sông Ninh Cơ rất màu mỡ. Đồng thời, là vùng đất cửa sông, giáp biển nên đất đai của huyện rất bằng phẳng, giàu dưỡng chất. Đồng thời, vùng đồng bằng này còn được bao bọc bởi sông Ninh Cơ, sông Sò và hàng chục sông đào như sông Cửa Khúc, sông Múc, sông Trê,... Đây là điều kiện thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, đặc biệt là việc gieo trồng giống lúa tám xoan.


Gạo tám Hải Hậu được gieo trồng ở vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp

Huyện Hải Hậu cũng là nơi có khí hậu gió mùa, 1 năm có 2 mùa rõ rệt. Đây là vùng ven biển với hệ thống ruộng có chất đất tốt, chỉ có diện tích nhỏ bị nhiễm mặn, rất thuận lợi cho sự phát triển của các loại cây trồng (chủ yếu là cây lúa). Nước tưới cho đất là nước phù sa 14 - 18 lần tưới/vụ lúa. Nhìn chung, diện tích đất Hải Hậu có tới trên 90% là giàu dinh dưỡng, có thể trồng cấy, cho thu hoạch những vụ mùa bội thu.

Kỹ thuật canh tác lúa lâu năm

Kinh nghiệm chọn giống lúa cổ truyền và những tiến bộ trong chọn lọc giống lúa của bà con đã dần phục tráng được giống lúa tám xoan truyền thống. Bên cạnh đó, tập quán bón phân chuồng và phân xanh khi chăm sóc lúa chính là những yếu tố mang tính quyết định tới chất lượng của gạo tám xoan Hải Hậu - Nam Định.

Đặc điểm gạo tám Hải Hậu - gạo đặc sản Nam Định thơm ngon có tiếng

Gạo tám Hải Hậu là loại gạo thơm tự nhiên, rất giàu dưỡng chất.

Đặc điểm giống lúa tám xoan Hải Hậu

Lúa tám xoan được xem là giống lúa khó gieo trồng. Nguyên nhân bởi đặc tính không ưa sáng nên giống lúa này chỉ trổ bông, ra hạt vào một vụ trong năm (vụ chiêm xuân). Cây lúa trưởng thành cao tới 1,5m, trổ đòng vào khoảng tháng 9 âm lịch - đúng mùa mưa bão của miền Bắc. Đặc biệt, Hải Hậu là huyện miền biển nên càng dễ chịu ảnh hưởng bởi mưa bão.


Gạo đặc sản Nam Định tám xoan thơm ngon có tiếng

Nếu trổ bông vào mùa bão, bông lúa sẽ bị đổ xuống ruộng nước, dễ mất mùa. Còn nếu cây trổ đòng trước bão thì hạt lúa kịp cứng, sau đó bông lúa có thể được buộc lại, ngẩng lên. Khi đó, vụ lúa sẽ được mùa. Dù vậy, cả khi được mùa thì sản lượng lúa tám xoan cũng chỉ bằng khoảng ⅔ giống lúa khác, khoảng 1 - 1,2 tấn/ha.

Đặc điểm loại gạo tám xoan Hải Hậu

Hạt gạo tám xoan thon, dài, mỏng mình, vẹo một đầu và có màu trắng xanh, không bạc bụng, chắc, đều, không bị vỡ sau quá trình xay xát, có mùi hương thơm ngát. Khi nấu chín, hạt cơm nhỏ dài, không bị nát, mùi cơm thơm lừng, màu trắng xanh và hơi bóng, vị ngọt đậm, dẻo và hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Cơm gạo tám Hải Hậu rất dẻo nên kể cả khi để nguội 5 - 6 tiếng vẫn giữ được mùi thơm và cơm không hề bị khô.

Cách chọn gạo tám Hải Hậu

Làm thế nào để chọn loại gạo đặc sản Nam Định này khi thị trường có quá nhiều đơn vị phân phối gạo nhưng không phải nơi nào cũng cam đoan về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm? Chúng ta có thể nhận diện gạo tám xoan Hải Hậu chuẩn qua 3 mẹo sau:

- Hình thức bên ngoài: Gạo có hạt dài, màu trắng, đều, hạt nhỏ, còn nguyên phôi, ít bị vỡ dù được xay xát kỹ.

- Mùi hương: Gạo có mùi thơm tự nhiên và khi nấu cơm càng thơm hơn.

- Nếm thử: Hạt cơm dẻo, đều hạt, đậm vị và rất thơm ngon. Cơm ăn không hết, để tới bữa sau vẫn còn dẻo và thơm như khi mới nấu.

Độ mềm dẻo cùng hương thơm đặc trưng của gạo tám Hải Hậu - loại gạo đặc sản Nam Định danh tiếng - sẽ làm tăng thêm sự ngon miệng của các thành viên gia đình trong bữa cơm hằng ngày.

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

GIAO GẠO TẬN NHÀ !

 

 

 

Tin khuyến mại

 

 

Tin ngành nghề

Tin doanh nghiệp

   

" Là những cá nhân xuất sắc được tuyển chọn và đào tạo từ khi còn là sinh viên tại các trường đại học, chúng tôi rất tự hào được phục vụ trong đội ngũ chuyên viên tư vấn khách hàng của FAS Việt Nam. Đây thực sự là môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn đòi hỏi nỗ lực cống hiến cao đối với khách hàng, vừa đòi hỏi đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu cả về lý luận và thực hành được liên tục trau dồi xuyên suốt quá trình thu mua, chế biến kinh doanh gạo cao cấp tại khu vực Miền Bắc."

 

Hãy liên hệ ngay !  Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ !

CALL US :    04 - 6673 4811 /  6680 4811