Kenny Phạm

    ATM GẠO       ATM GẠO       ATM GẠO

Sản phẩm khuyến mại

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
 
NHÀ MÁY ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ
ISO 22000 : 2005

Thư viện sản xuất gạo

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

 

MỚI:  GẠO LỨC SẠCH     GẠO SẠCH BẮC HƯƠNG   

Góp ý sản phẩm

Chân thành cảm ơn nếu quý khách có thể đóng góp ý kiến về sản phẩm gạo của chúng tôi !

 Tư vấn đại lý 
 

 

 

Đối tác tiêu biểu

                                                              

Đang online

Đang có 49 khách và 10 thành viên đang online

An toàn thực phẩm

iso 22000 : 2005 - gao FAS

 

NHẬN GIA CÔNG ĐÓNG BAO
GẠO BIẾU TẶNG THEO YÊU CẦU

 

Đăng nhập

Khách hàng tin dùng

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
Click and Call...

Số lượng truy cập

5601760
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
714
814
714
1528
159843
5601760

IP của bạn: 3.235.173.74

NHẬP TÌM SẢN PHẨM GẠONức tiếng 3 loại gạo đặc sản Điện Biên ngon không cưỡng lại

Nức tiếng 3 loại gạo đặc sản Điện Biên ngon không cưỡng lại

Nhiều năm nay, gạo đặc sản Điện Biên đã nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc vì hương vị dẻo thơm, ngọt lành. 3 loại gạo nếp nương, tám thơm và nếp cẩm Điện Biên chính là đặc sản của núi rừng Tây Bắc, không thể tìm thấy hương vị tương tự ở bất kỳ đâu.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Gạo lứt giúp giảm cân, giá gạo lứt bao nhiêu 1kg?
  2. 2 loại gạo đặc sản có tiền cũng khó mua
  3. Những sai lầm khi mua gạo nên tránh
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: gạo đặc sảngạo nếp nương điện biêngạo tám điện biên

Điện Biên - nơi khai sinh nhiều giống gạo ngon

Điện Biên là thủ phủ của cánh đồng Mường Thanh - cánh đồng lớn nhất Tây Bắc. Cánh đồng Mường Thanh nằm dưới thung lũng, có thổ nhưỡng màu mỡ và được bồi đắp bởi phù sa dòng sông Nậm Rốn, chuyên gieo trồng các giống lúa bản địa.

Thung lũng Mường Thanh được thiên nhiên ưu đãi với địa hình bằng phẳng và thổ nhưỡng phì nhiêu nhất các tỉnh Tây Bắc. Nền nhiệt ở đây trung bình là 22 - 23°C, chế độ mưa không nhiều nhưng có độ ẩm không khí tương đối cao. Với thổ nhưỡng đặc biệt như vậy, hạt gạo được gieo trồng ở đây đều có độ dẻo, mùi thơm mà những loại gạo khác không thể so sánh.


Cánh đồng Mường Thanh - nơi “thai nghén” nhiều loại gạo đặc sản Điện Biên

Gạo Điện Biên nổi tiếng với vẻ ngoài trắng bóng, vị dẻo thơm, đậm đà, ngọt dịu dù cùng là một giống lúa gieo trồng như ở các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Gạo nếp nương, gạo tám thơm,... đặc sản Điện Biên hiện đã vang danh mọi miền đất nước, thậm chí còn được biết đến bởi bạn bè quốc tế.

Có những loại gạo đặc sản Điện Biên nào?

Điện Biên nổi tiếng với 3 loại gạo đặc sản gồm

Gạo tám thơm Điện Biên

Hầu như không người dân nào của Việt Nam chưa từng nghe qua tới gạo tám Điện Biên. Loại gạo này được kết hợp từ nhiều giống lúa thơm như Nghi Hương, Bắc Hương, IR64 với năng suất và chất lượng cao. Tám thơm Điện Biên có hạt thon nhỏ, đều, căng bóng, màu trắng đục, hương thơm dịu. Khi nấu lên, cơm tám Điện Biên có vị dẻo như gạo nếp, đậm đà và có mùi thơm thoang thoảng.

Loại gạo này rất thơm dẻo nên thường được người dân dùng làm cơm lam, khẩu cắm. Khẩu cắm được đồ như đồ xôi với lá cẩm, cho màu xôi đẹp, vị ngậy, dẻo thơm và ngon miệng. Ngoài ra, đồng bào dân tộc tại đây còn dùng gạo tám thơm làm khẩu háng (đồ thóc rồi phơi khô, xát vỏ và đồ chín lại), khẩu papa (bánh nếp),...


Gạo tám thơm Điện Biên hạt căng, trắng, mùi thơm tự nhiên

Gạo nếp nương Điện Biên

Một loại gạo đặc sản Điện Biên không thể không kể đến chính là gạo nếp nương Điện Biên. Giống gạo này đặc biệt vì hạt gạo mẩy, dài (khác với các giống gạo nếp thường có hạt hơi tròn và mập).

Khi nấu, gạo nếp nương Điện Biên cho cảm giác không kết dính nhiều như loại nếp thông thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của nó là khi ăn thì người dùng sẽ thưởng thức được vị ngọt, dẻo và thơm của hạt cơm nếp mà không thể thấy được ở bất kỳ loại nếp nào khác. Gạo nếp nương Điện Điên dù có để nguội cũng không hề bị cứng, khó ăn. Bởi vậy, loại gạo này còn được dùng để làm cơm lam, khẩu háng.

Gạo nếp cẩm Điện Biên

Và tất nhiên, đã nhắc tới gạo đặc sản Điện Biên thì thật là thiếu sót nếu không kể tới gạo nếp cẩm. Đây là loại gạo có màu đen bóng, hạt càng bóng thì càng giàu dưỡng chất và có hàm lượng chất xơ cao. Cánh đồng Mường Thanh - Điện Biên là nơi gieo trồng, cho ra loại gạo cẩm ngon nhất, chất lượng nhất.

Đặc trưng của loại gạo này là có màu đen bóng, khi nấu chín có màu mận chín đặc trưng. Gạo nếp cẩm thường được bà con dùng làm rượu nếp với vị ngọt đậm đà, dễ uống. Ngoài ra, các món ăn đặc trưng như xôi, bánh gói,... của bà con dân tộc tại đây cũng chủ yếu dùng loại gạo này. Không chỉ vậy, gạo nếp cẩm còn được dùng làm cơm rượu với vị thơm ngọt, vừa dễ ăn vừa tốt cho hệ tiêu hóa.

Trên những thửa ruộng Mường Thanh, các giống lúa đặc sản được gieo trồng bởi bàn tay lành nghề của bà con dân tộc, được kết tinh từ sự màu mỡ của đất đai, khí hậu mát mẻ vùng cao. Để tới khi thu hoạch, chúng đã trở thành loại gạo đặc sản Điện Biên quý báu của vùng núi cao Tây Bắc, được ưa chuộng sử dụng khắp mọi miền tổ quốc.

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

GIAO GẠO TẬN NHÀ !

 

 

Tin khuyến mại

 

 

Tin ngành nghề

Tin doanh nghiệp

   

" Là những cá nhân xuất sắc được tuyển chọn và đào tạo từ khi còn là sinh viên tại các trường đại học, chúng tôi rất tự hào được phục vụ trong đội ngũ chuyên viên tư vấn khách hàng của FAS Việt Nam. Đây thực sự là môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn đòi hỏi nỗ lực cống hiến cao đối với khách hàng, vừa đòi hỏi đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu cả về lý luận và thực hành được liên tục trau dồi xuyên suốt quá trình thu mua, chế biến kinh doanh gạo cao cấp tại khu vực Miền Bắc."

 

Hãy liên hệ ngay !  Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ !

CALL US :    04 - 6673 4811 /  6680 4811