Kenny Phạm

    ATM GẠO       ATM GẠO       ATM GẠO

Sản phẩm khuyến mại

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
 
NHÀ MÁY ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ
ISO 22000 : 2005

ATM gạo FAS 2020

ATM GẠO FAS

Thư viện sản xuất gạo

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

 

MỚI:  GẠO LỨC SẠCH     GẠO SẠCH BẮC HƯƠNG   

Góp ý sản phẩm

Chân thành cảm ơn nếu quý khách có thể đóng góp ý kiến về sản phẩm gạo của chúng tôi !

 Tư vấn đại lý 
 

 

 

Đối tác tiêu biểu

                                                              

Đang online

Đang có 39 khách và 10 thành viên đang online

An toàn thực phẩm

iso 22000 : 2005 - gao FAS

 

NHẬN GIA CÔNG ĐÓNG BAO
GẠO BIẾU TẶNG THEO YÊU CẦU

 

Đăng nhập

Khách hàng tin dùng

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
Click and Call...

Số lượng truy cập

4247929
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
2032
1249
8372
49082
33125
4247929

IP của bạn: 18.215.62.41

NHẬP TÌM SẢN PHẨM GẠO



Khuyến mại gạo tết

Dự án và hoạt động tham gia của FAS VIỆT NAM

Điểm tên các loại gạo đặc sản của Việt Nam vang danh mọi miền

Là nước nông nghiệp với sản lượng xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, các loại gạo đặc sản Việt Nam không chỉ được biết đến trong nước mà còn khá quen thuộc với bạn bè năm châu. Tuy vậy, không phải người Việt nào cũng biết nước ta có những loại gạo đặc sản nào. Cùng tìm câu trả lời qua thông tin dưới đây bạn nhé.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Cách chọn gạo nếp làm bánh chưng ngon
  2. Ba loại gạo đặc sản điện biên ngon khó cưỡng
  3. Gạo lứt giảm cân, giải pháp cho chị em
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: gạo đặc sản

Việt Nam - “cái nôi” của nhiều loại gạo đặc sản

Nhắc đến Việt Nam thì phải nhắc tới nền văn minh lúa gạo và đó cũng là niềm tự hào của dân tộc. Là một trong những nước có sản lượng xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, thị trường gạo Việt Nam luôn rất nhộn nhịp, nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng trong và ngoài nước. Từ các loại gạo bình dân tới cao cấp, đặc biệt là các loại gạo đặc sản đều nhận được phản hồi tốt của người dân.


Việt Nam là xứ sở của nhiều loại gạo đặc sản

Đa dạng là thế, nhưng để cảm nhận được trọn vẹn nét tinh túy có bên trong hạt gạo, chúng ta cần chọn những loại gạo đặc sản của từng vùng. Với đặc trưng thổ nhưỡng riêng biệt, điều kiện khí hậu, thói quen canh tác của người dân khác nhau, mỗi vùng ở nước ta lại có những loại gạo đặc trưng riêng. Tây Bắc có gạo nếp Tú Lệ, gạo Séng Cù; đồng bằng sông Hồng có gạo tám xoan Hải Hậu, gạo nếp cái hoa vàng; đồng bằng sông Cửu Long có gạo Lài Miên, gạo Trân Châu,... Tất cả chúng đã tạo nên bức tranh đầy màu sắc cho gạo đặc sản Việt Nam.

Điểm tên các loại gạo đặc sản nổi tiếng của nước ta

Mỗi vùng, miền của nước ta lại có những loại gạo đặc sản riêng. Đó là:

Gạo bắc hương - Nam Định

Không phải là loại gạo quá cao cấp nhưng gạo bắc hương vẫn là loại gạo được nhiều người dân ưa chuộng nhất nhì ở nước ta. Gạo bắc hương được trồng ở nhiều tỉnh của miền bắc, nhưng Nam Định vẫn là quê hương của loại gạo ngon nổi tiếng này. Ở Nam Định, gạo bắc hương chủ yếu được trồng ở 2 huyện Giao Thủy và Hải Hậu. Gạo có thành phần dinh dưỡng rất dồi dào, có hương thơm tự nhiên, khi ăn có vị ngọt đậm, dẻo mềm. Kể cả khi để nguội, cơm gạo bắc hương vẫn mềm và thơm.

Gạo thơm Hương Lài - Long An

Gạo thơm Hương Lài thu hoạch từ giống lúa Hương Lài, được trồng chủ yếu ở vùng đất Long An. Đây là một trong những loại gạo đặc sản quý hiếm của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hạt gạo có màu trắng trong, thon dài, mình mẩy rắn chắc và có hương thơm đặc trưng. Khi nấu lên, gạo cho cơm thơm mùi hoa lài, hạt cơm mềm, dẻo, khi ăn có vị ngọt mát và để nguội vẫn dẻo. Loại gạo này thích hợp với những người lớn tuổi hoặc người thích cơm dẻo.


Gạo thơm Hương Lài đặc sản Long An

Gạo tám thơm Tiền Hải - Thái Bình

Đây là loại gạo tám ngon đặc biệt, sản xuất từ giống lúa tiến vua thời xưa. Tiền Hải là vùng đất cửa biển, chịu tác động của thủy triều, kết hợp với phù sa của sông Trà Lý nên đất rất màu mỡ. Gạo tám thơm trồng trên đất Tiền Hải có hương thơm tự nhiên, hạt cơm dẻo, mềm và có vị cơm rất đậm. Vị đậm của cơm như bỏ vài hạt muối chứ không phải độ ngọt thông thường. Đó là do từ khi gieo trồng xuống đất, hạt giống đã được hút các dưỡng chất từ tầng đất mặn - ngọt của vùng cửa biển Tiền Hải - Thái Bình.

Gạo nàng Nhen thơm Bảy Núi - An Giang

Giống lúa nàng Nhen thơm có nguồn gốc từ hơn 100 năm trước, được người dân Khmer trồng tại vùng Bảy Núi - An Giang. Vùng Bảy Núi có địa hình bán sơn địa, không ngậ plux, kết cấu đất pha cát, là nơi duy nhất trồng được giống lúa nàng Nhen thơm. Giống lúa này chịu hạn tốt, ít bị sâu bệnh, không cần sử dụng nhiều phân vô cơ.

Hạt gạo nàng Nhen thơm mang đặc trưng của giống Indica, hạt thon nhỏ, màu trắng đục, hơi ửng hồng, không bị bạc bụng, chắc đều, ít bị gãy và tỷ lệ tấm thấp. Khi xay xát, có thể ngửi thấy mùi thơm của gạo. Khi gạo để lâu cũng không bị mất mùi thơm hoặc bị mủn nát, ố vàng. Khi nấu chín, cơm có mùi thơm riêng biệt, vị ngọt dịu, rất được thực khách ưa chuộng.

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn đọc có thể hiểu hơn về các loại gạo đặc sản của Việt Nam và chọn được loại gạo chất lượng cho gia đình mình hoặc dùng làm quà biếu, tặng ý nghĩa.

Những loại gạo đặc sản miền Tây nào được các bà nội trợ ưa chuộng?

Miền Tây là xứ sở của nhiều loại gạo thơm ngon nổi tiếng, vang danh mọi miền. Và nhắc tới gạo đặc sản miền Tây thì không thể không kể đến 3 loại gạo được đề cử dưới đây.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Cách chọn gạo nếp làm bánh chưng ngon
  2. Ba loại gạo đặc sản điện biên ngon khó cưỡng
  3. Hai loại gạo đặc sản tây bắc có tiền cũng khó mua
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: gạo đặc sảngạo siêu thị

Gạo Nàng Thơm chợ Đào - Long An

Thành ngữ dân gian có câu “Gạo Cần Đước, nước Đồng Nai” như thể hiện sự thơm ngon, đủ đầy của gạo xứ Cần Đước - Long An. Và không hổ danh là địa phương sản xuất lúa gạo hàng đầu cả nước, Long An có nhiều loại gạo ngon, trong đó nổi tiếng nhất là gạo Nàng Thơm chợ Đào.

Nguồn gốc gạo Nàng Thơm chợ Đào

Gạo Nàng Thơm chợ Đào là loại gạo nổi tiếng ở khu vực chợ Đào - xã Mỹ Lệ - huyện Cần Đước - tỉnh Long An. Vào thời vua Minh Mạng, loại gạo này còn được dùng để tiến vua. Có khoảng 30 - 40 ha trồng đúng giống lúa nguyên chủng. Thơm ngon nhất là gạo được gieo trồng ở ấp Cầu Chùa và Rạch Đào.


Gạo Nàng Thơm chợ Đào là loại gạo đặc sản miền Tây xưa được dùng để tiến vua

Thực tế thì lúa Nàng Thơm có thể trồng được ở nhiều nơi nhưng không đâu có hương vị dẻo thơm, ngon ngọt như ở cánh đồng xung quanh khu vực chợ Đào. Khi đem lúa Nàng Thơm trồng ở nơi khác, chỉ sau một vụ, màu hồng của hạt gạo sẽ biến mất và chất lượng gạo vì thế mà giảm đi nhiều.

Đặc điểm gạo Nàng Thơm chợ Đào

Lúa Nàng Thơm được gieo vào khoảng tháng 6 - 7, đến gần cuối tháng Chạp thì trổ bông. Lúa có chu kỳ sinh trưởng khoảng 6 tháng, cao gấp đôi so với giống lúa bình thường nên mỗi năm chỉ cấy được một vụ. Vì thế, loại gạo thành phẩm của giống lúa này càng trở nên quý giá.

Về hình dáng bên ngoài, hạt gạo Nàng Thơm chợ Đào thon dài, có màu ngà ngà, khi bẻ đôi hạt gạo sẽ thấy bên trong hạt có màu hồng hạt lựu. Để gạo trong bao 4 - 5 tháng sau vẫn còn mùi thơm tự nhiên. Khi đem gạo nấu cơm, nước vừa sôi đã thấy hương thơm bốc lên ngào ngạt. Khi chín, hạt cơm bóng mượt, vị dẻo, thơm, ăn rất ngon. Đặc biệt, dù để cơm qua đêm thì cũng không sợ bị mất mùi thơm. Do vậy, loại gạo này đã trở thành gạo đặc sản miền Tây mà bất cứ du khách nào ghé qua cũng muốn mua về làm quà.

Gạo một bụi đỏ Hồng Dân - Bạc Liêu

Hồng Dân là một huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Bạc Liêu, được đặt tên theo chiến sĩ cách mạng Trần Hồng Dân (1916 - 1946).

Nguồn gốc gạo một bụi đỏ Hồng Dân

Gạo một bụi đỏ Hồng Dân là đặc sản truyền thống được sản xuất tại huyện Hồng Dân và huyện Phước Long của tỉnh Bạc Liêu. Đây là giống lúa bản địa, không có tài liệu ghi lại sự ra đời của cây lúa này. Theo người dân địa phương, giống lúa một bụi đỏ có nguồn gốc là lúa hoang, bông chắc đều nên có sức sống mạnh mẽ, thích nghi tốt ở vùng đất mặn, nhiễm phèn của tỉnh.


Gạo một bụi đỏ Hồng Dân là loại gạo đặc sản miền Tây  rất được yêu thích

Đặc điểm gạo một bụi đỏ Hồng Dân

Gạo một bụi đỏ Hồng Dân có màu vàng sẫm hơi ánh đỏ (nên được gọi là một bụi đỏ), hạt dài, thon nhỏ 2 đầu. Hạt gạo chắc, không bị vỡ khi xay xát, ít tấm, tỷ lệ bạc bụng dưới 4%. Gạo nấu lên cho cơm thơm, nở mềm, rất ngon và giàu chất dinh dưỡng với thành phần tinh bột 85%, protein 8% và các chất đạm, vi chất khác. Vì vậy, loại gạo này đã trở nên nổi tiếng, trở thành một đặc sản của đất Bạc Liêu.

Gạo ST Sóc Trăng - gạo đặc sản miền Tây

Nói tới Sóc Trăng thì ngoài đặc sản lạp xưởng, bánh Pía, bánh phồng tôm,... người ta còn không thể không kể đến gạo thơm Sóc Trăng. Các giống lúa thơm được sản xuất ở Sóc Trăng gồm ST1, ST3, ST5, ST10, đặc biệt là ST24 và ST25 được đánh giá là một trong những loại gạo ngon nhất thế giới.

Gạo ST25 có hạt dài, trong và không bạc bụng. Khi nấu lên, hạt gạo nở dài, bóng xốp, cơm rất dẻo, thơm và có hương vị ngọt dẻo đặc biệt. Vì thuộc loại dẻo thơm nên dù nấu ít nước thì cơm vẫn dẻo (kể cả khi không được xới từ trước). Khi thưởng thức, người dùng có thể cảm nhận được rõ rệt hương vị đậm đà của loại gạo đặc sản này. Đặc biệt, gạo ST25 có hàm lượng protein cao hơn gạo thường nên ăn không bị đầy bụng, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Khi đã ghé qua các tỉnh miền Tây gạo trắng nước trong, du khách đừng quên mua những loại gạo đặc sản miền Tây kể trên để làm quà cho gia đình, bạn bè nhé.

Những công dụng của gạo nếp cẩm không phải ai cũng biết

Gạo nếp cẩm là loại lương thực quen thuộc với người dân Việt Nam, là nguyên liệu chính tạo nên nhiều món ngon như xôi, chè, bánh,... Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại gạo này còn được ví như một bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu. Tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của gạo nếp cẩm qua thông tin dưới đây.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Gạo lứt giúp giảm cân, giá gạo lứt bao nhiêu 1kg?
  2. 2 loại gạo đặc sản có tiền cũng khó mua
  3. Ba loại gạo đặc sản Điện Biên ngon khó cưỡng
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: gạo nếpgạo nếp nương điện biên

Gạo nếp cẩm là gì?

Gạo nếp cẩm còn gọi là gạo nếp than. Ở nước ta có 2 loại nếp than là than lợt màu đỏ đậm và than đen màu tím đen. Than lợt khi nấu rượu sẽ thành màu đỏ, than đen khi nấu rượu sẽ thành màu tím đậm. Trong y học cổ truyền, gạo nếp có tính ấm, vị ngọt, bổ trung ích khí, được sử dụng để chữa trị tình trạng suy nhược cơ thể, tiêu chảy, ra mồ hôi trộm, viêm loét dạ dày - tá tràng,... Đặc biệt, loại gạo nếp cẩm còn có công dụng rất tốt đối với máu huyết và tim mạch.


Gạo nếp cẩm có màu đen đặc trưng

Gạo nếp cẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. So với các loại gạo khác, nếp cẩm có hàm lượng chất béo cao hơn 20%, protein cao hơn 6,8%. Ngoài ra, nó còn chứa tới 8 loại axit amin, carotene, các nguyên tố vi lượng, chất xơ, chất chống oxy hóa và nguồn vitamin E phong phú. Vì vậy, nó góp phần lớn trong việc bảo vệ, mang lại nhiều giá trị đối với sức khỏe.

Công dụng của gạo nếp cẩm đối với sức khỏe

Đông y và Tây y đều nhận định tác dụng của gạo nếp cẩm đối với sức khỏe con người như:

Gạo nếp cẩm tốt cho tim mạch

Nhiều nghiên cứu cho thấy cơm rượu nếp cẩm có thể phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và tình trạng cao huyết áp. Cụ thể, trong men nếp cẩm có chứa chất lovastatin và ergosterol có vai trò tái tạo mạch máu, phòng tránh các tai biến tim mạch. Đồng thời, chúng không gây ra các phản ứng phụ như mẩn ngứa, buồn nôn, dị ứng,... nên rất tốt cho bệnh nhân đã phẫu thuật tai biến mạch máu não.


Cơm rượu nếp cẩm phòng ngừa bệnh tim mạch

Đặc biệt, sử dụng rượu nếp cẩm với liều lượng phù hợp còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, rất tốt cho bệnh nhân gặp vấn đề về huyết áp hay tim mạch. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng rượu lên men đậm lâu ngày, người dùng nên bảo quản rượu nếp cẩm trong tủ lạnh để dùng dần.

Tốt cho người mắc bệnh dạ dày

Gạo nếp cẩm nấu xôi là liều thuốc hữu hiệu cho người bị yếu dạ dày, đặc biệt là những người bị viêm loét dạ dày không thể tiêu thụ được cơm tẻ. Cháo gạo nếp cẩm nấu suông (cháo hoa) có tác dụng làm mát hệ tiêu hóa đối với những người bị nặng bụng, khó tiêu. Nếu được nấu nhừ với móng giò heo, đu đủ non, lá sung và lõi thông thảo sẽ vừa là món ăn ngon, vừa là bài thuốc cổ truyền giúp làm tăng tiết sữa, bổ sung thêm sắt cho phụ nữ cho con bú. Đặc biệt, nước cháo cũng rất tốt cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi.

Tác dụng khác

- Với những người thường xuyên bị nôn mửa, có thể lấy một nắm gạo nếp cẩm rang hơi xém, một trái cau khô và hạt tiêu, cho vào giã nhuyễn, tán thành bột để uống với nước ấm.

- Với người bị chảy máu cam, có thể rang gạo nếp cẩm, tán nhuyễn, mỗi lần uống 6 - 7g bột gạo với nước nguội.

Một số cách chế biến gạo nếp cẩm thơm ngon, bổ dưỡng

- Cơm rượu nếp cẩm: Chỉ cần sử dụng các nguyên liệu gồm gạo cẩm, men rượu và đồ thổi xôi. Gạo ngâm qua đêm cho nở, nấu như nấu xôi, sau đó thêm nước và men gạo, ủ kín. Sau 2 ngày là chúng ta có cơm rượu nếp cẩm thơm ngon, bổ dưỡng. Nếp cẩm có thể đổ rượu vào ngâm, rất phù hợp để thết đãi khách khứa.

- Sữa chua nếp cẩm: Là món ăn vặt được nhiều chị em mê mẩn vì thơm ngon và làm đẹp da, đẹp dáng. Để chế biến món này, ta chỉ cần nấu nếp cẩm chín rồi trộn với sữa chua hoặc dùng nếp cẩm đã lên men để trộn cùng sữa chua.


Sữa chua nếp cẩm rất được yêu thích

- Xôi nếp cẩm: Nấu như nấu xôi bình thường là chúng ta đã có món xôi bổ dưỡng cho gia đình.

- Rượu nếp cẩm: Nấu nếp cẩm thành xôi. Tiếp theo, cho xôi đã trộn men vào đầy khoảng ⅔ hũ sành, thêm vào 500ml rượu trắng trên 40 độ. Tiếp theo, đậy kín, để ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng chiếu trực tiếp. Để ở nơi càng tối càng tốt. Rượu nếp cẩm để trong khoảng 15 - 17 ngày, khi thấy hạt xôi chuyển thành dạng bột hoàn toàn, lắng xuống đáy hũ thì nhẹ tay chắt lấy phần nước rượu ở trên ra bình chứa khác. Tiếp theo, để riêng phần rượu có chất bột, đậy kín, để thêm 15 ngày trong chỗ thoáng mát, không có ánh sáng,... là sẽ uống được. Có thể thêm nước đường và rượu trắng vào để thay đổi chất lượng rượu.

Gạo nếp cẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe. Khi sử dụng, nên dùng nếp cẩm với các loại thực phẩm như trái cây, rau xanh, thịt nạc,... để kích thích tiêu hóa, giúp các dưỡng chất được hấp thu dễ dàng hơn.

Cách chọn mua gạo đặc sản 27 chuẩn

Gạo đặc sản 27 là cách gọi khác của gạo đặc sản Điện Biên vì 27 là biển số xe của tỉnh Điện Biên - một dấu hiệu giúp phân biệt với các tỉnh khác. Để biết đất Điện Biên là nơi khai sinh những loại gạo đặc sản nào, đặc điểm và cách chọn mua gạo đặc sản 27 chúng như thế nào, người dùng hãy tham khảo thông tin dưới đây.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Gạo lứt giúp giảm cân, giá gạo lứt bao nhiêu 1kg?
  2. 2 loại gạo đặc sản có tiền cũng khó mua
  3. Những sai lầm khi mua gạo nên tránh
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: gạo tám điện biêngạo đặc sản miền bắc

Hé lộ 2 loại gạo đặc sản 27 danh tiếng

Điện Biên là vùng đất có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cho cây lúa sinh sôi, phát triển. Và không biết tự khi nào, lúa, gạo Điện Biên đã mang hương vị thơm ngon khác lạ so với cùng giống lúa đó nhưng được trồng ở địa phương khác. Có 2 loại gạo đặc sản ở Điện Biên mà không ai không biết, đó là:

Gạo tám thơm Điện Biên

Từ lâu, gạo tám thơm Điện Biên đã trở thành một sản phẩm được nhiều bà nội trợ yêu thích. Hạt gạo có đặc điểm là hình dáng hạt bầu nhỏ, màu trắng đục (không trắng trong như gạo tám thường), bề mặt hạt gạo căng bóng, đều tăm tắp và có hương thơm ngát tự nhiên.


Gạo tám thơm là loại gạo đặc sản 27 nổi tiếng

Cơm gạo tám thơm Điện Biên trắng, hạt cơm căng bóng. Hạt gạo đầu mùa thường nhiều nhựa nên khi nấu cơm phải cho ít nước để hạt không bị nát hoặc bở bung. Như vậy, khi ăn, thực khách mới cảm nhận được vị dẻo ngọt, đậm đà của hạt gạo cùng hương thơm dậy mùi mà không tìm thấy được ở bất kỳ loại gạo nào khác.

Gạo nếp nương Điện Biên

Cùng với gạo tám thơm, gạo nếp nương cũng là loại gạo đặc sản 27 danh tiếng mà bất kỳ ai tới Điện Biên cũng muốn nếm thử một lần. Nhờ được tưới từ suối nguồn Tây Bắc cùng khí hậu đặc trưng, lúa nếp nương Điện Biên thơm ngon vô cùng, rất hấp dẫn thực khách.

Gạo nếp nương Điện Biên có hạt mẩy, dài (khác với gạo nếp thường vốn tròn hạt và mập). Khi nấu thành xôi, thoạt tiên người dùng sẽ có cảm giác xôi không được kết dính nhiều và hạt gạo không nở to như gạo nếp thông thường. Tuy nhiên, tới khi ăn vào, chúng ta mới có thể cảm nhận trọn vị thơm ngon, dẻo, ngọt và thơm của từng hạt cơm nếp. Hạt xôi vừa đủ độ săn lại rất dẻo mềm, kể cả khi để nguội cũng không hề bị cứng.

Chú ý khi mua gạo đặc sản 27

Người dân cần chú ý chọn loại gạo phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình. Đồng thời, cần mua gạo an toàn, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Một số lưu ý quan trọng gồm:

Không mua gạo mốc, mọt

So với rau, củ, quả thì gạo không phải quá lo lắng tới vấn đề thuốc bảo vệ thực vật vì các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh thường được phun sớm trước khi lúa làm đòng nên sẽ không bị tồn dư trong hạt gạo. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý tới vấn đề gạo bị mối, mọt hoặc côn trùng tấn công.


Cần chọn gạo kỹ, không mua gạo bị mốc hoặc có mối mọt

Để tránh mua phải gạo cũ, kém chất lượng thì khi mua gạo, người dân nên thực hiện các quy tắc gồm nhìn, sờ và ngửi. Cụ thể, hạt gạo phải còn nguyên vẹn, không bị vỡ, có mùi thơm đặc trưng, khi cắn thử thấy hạt giòn, không bị mủn ra. Nếu là gạo cũ, được xay xát từ lâu thì gạo thường mất mùi thơm, dễ bị bở bục. Đồng thời, người mua nên lấy tay đảo gạo, quan sát kỹ, không mua gạo mốc, mối mọt.

Chú ý tới nguồn gốc của gạo

Gạo đặc sản 27 là loại gạo địa phương, chỉ trồng trong một diện tích nhỏ hẹp và thường cho năng suất thấp, hay bị sâu hại nên có sản lượng thấp. Tuy nhiên, thực tế các loại gạo trên vẫn được bán tràn lan trên thị trường, bất cứ ai có nhu cầu mua cũng mua được. Điều này là không logic. Vì vậy, khi mua gạo đặc sản Điện Biên, người dùng cần tìm hiểu rõ về đặc trưng nhận biết gạo về hình dáng, mùi hương, màu sắc,... và nắm rõ nguồn gốc của gạo (sản xuất ở thôn nào, xã nào, vụ nào,...) để đảm bảo mua đúng gạo chuẩn xuất xứ.

Làm theo đúng những lời khuyên trên đây sẽ giúp quý khách có thể mua được gạo đặc sản 27 chuẩn cho gia đình mình có được những bữa cơm ngon miệng, đầm ấm.

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

GIAO GẠO TẬN NHÀ !

 

 

 

Tin khuyến mại

 

 

Tin ngành nghề

Tin doanh nghiệp

   

" Là những cá nhân xuất sắc được tuyển chọn và đào tạo từ khi còn là sinh viên tại các trường đại học, chúng tôi rất tự hào được phục vụ trong đội ngũ chuyên viên tư vấn khách hàng của FAS Việt Nam. Đây thực sự là môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn đòi hỏi nỗ lực cống hiến cao đối với khách hàng, vừa đòi hỏi đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu cả về lý luận và thực hành được liên tục trau dồi xuyên suốt quá trình thu mua, chế biến kinh doanh gạo cao cấp tại khu vực Miền Bắc."

 

Hãy liên hệ ngay !  Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ !

CALL US :    04 - 6673 4811 /  6680 4811